Xôn xao tin ăn nhiều đến mức vỡ bao tử

Tin mới

10/02/2014 09:08

(NLĐO) – Truyền thông Trung Quốc mấy hôm nay bàn tán về thông tin một phụ nữ 58 tuổi bị vỡ bao tử vì ăn quá nhiều.

Câu chuyện bắt đầu lan truyền hôm 6-2, kể rằng nữ bệnh nhân ăn và uống quá nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo thông tin của một chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh tải lên mạng xã hội Weibo, người phụ nữ trên được chuyển viện từ tỉnh Giang Tô sau khi bụng bị trương phình lên vì ăn quá nhiều.

Trong lúc phẫu thuật, khí thoát ra từ bao tử nạn nhân đã bốc cháy. Đám cháy được dập tắt, phẫu thuật tiếp tục và cuối cùng, bao tử của bà bị cắt bỏ hoàn toàn.

 

Ăn uống quá nhiều thường xảy ra trong các bữa tiệc năm mới ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: Shanghaiist
Ăn uống quá nhiều thường xảy ra trong các bữa tiệc năm mới ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: Shanghaiist

 

Mới đầu dân mạng cho đây là chuyện trà dư tửu hậu không đáng tin song câu chuyện đã được mạng China News nhà nước đăng tải. Sau khi tìm hiểu, các phóng viên của China News cho hay câu chuyện có vẻ khó tin nhưng các bệnh viện điều trị khoảng 12 ca như vậy mỗi năm.

Bác sĩ Wang Hao nói bệnh viện Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) của ông tiếp nhận 1-2 ca bao tử bị giãn nở quá mức mỗi năm. Theo ông, khí từ bao tử bốc cháy có thể xảy ra dù rất hiếm. Ông giải thích khí có chứa cồn bốc cháy khi tiếp xúc với dao điện của bác sĩ.

“Thường thì người ta dừng ăn khi thấy no. Tuy nhiên, uống rượu nhiều làm người ta phớt lờ những dấu hiệu của cơ thể” – ông nói thêm về trường hợp của người phụ nữ trên.

Hải Ngọc (Theo China News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI