Trung Quốc tung mỹ nhân, moi thông tin mật

Tin mới

22/10/2013 16:07

(NLĐO) – Hôn nhân là một trong những thủ đoạn của tình báo Trung Quốc để có được thông tin về hạm đội tàu ngầm Nhật Bản.

Theo tạp chí Shukan Jitsuwa của Nhật, nhân viên và các kỹ sư làm việc tại một số công ty công nghệ cao tiếng tăm của nước này đã không qua nổi ải mỹ nhân của Trung Quốc tại một quán bar ở thành phố Kyoto. Vài lãnh đạo và kỹ sư của ít nhất 5 công ty hàng đầu là khách quen của quán bar tọa lạc tại phường Higashiyama trước khi nó đóng cửa vào tháng 6 và người quản lý Trung Quốc đột ngột biến mất.

Quán bar nói trên không được nêu tên, có vé vào cửa là 20.000 yen (khoảng 4,3 triệu đồng) và được 8 nữ tiếp viên giỏi pha chế đồ uống và tiếp chuyện phục vụ. Người quản lý quán bar từ chối cho khách hàng nói về công việc của mình tại đây nhưng thừa nhận những nữ tiếp viên có thể sẵn sàng cặp kè với các khách hàng sau đó.

Những phụ nữ này sẽ gợi chuyện để các khách hàng của mình nói về các công nghệ mới họ đang phát triển.
Ảnh minh họa: AP

Những phụ nữ này sẽ gợi chuyện để các khách hàng của mình nói về các công nghệ mới họ đang phát triển cũng như chiến lược hoạt động tại thị trường Trung Quốc. Tạp chí Shukan Jitsuwa nói rằng những người đàn ông này rất dễ bị tống tiền. Trong số nhân viên quán bar có 1 nữ tiếp viên 32 tuổi đã kết hôn được với 1 thành viên 52 tuổi thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản. Ông này đã bị sa thải sau khi vụ kết hôn với phụ nữ Trung Quốc khả nghi bị đưa ra ánh sáng.

“Các kỹ sư Nhật Bản sau khi có quan hệ với các cô gái Trung Quốc sẽ bị ép buộc tiết lộ thông tin. Ngoài ra, những trường hợp như các kỹ sư đang mắc nợ vay nặng lãi, họ cũng bị tình báo Trung Quốc đe dọa phải cung cấp các vấn đề quan trọng” - một nguồn tin cho biết.
 
Trung Quốc đang cố gắng có được các thông tin về công nghệ tàu ngầm Nhật Bản thông qua các hoạt động tình báo, gián điệp của họ. Chẳng hạn, tháng 5-2012, Đại sứ quán Trung Quốc ở Tokyo phủ nhận những cáo buộc rằng một cựu ngoại giao là một điệp viên tham gia vào hoạt động thương mại bất hợp pháp.
H.Bình (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI