Trung Quốc xây biệt thự trong vòng 3 giờ bằng công nghệ in 3D

Tin mới

20/07/2015 20:02

(NLĐO) – Một công ty Trung Quốc hôm 17-7 trình diễn kỹ thuật xây tòa nhà 2 tầng bằng công nghệ in 3D. Chỉ trong vòng 3 giờ, căn biệt thự đã hoàn thành.

Theo cổng tin tức Sina, căn biệt thự được xây dựng ở TP Tây An, tỉnh Thiểm Tây, khiến những người chứng kiến phải tròn mắt ngạc nhiên.

Tòa nhà gồm 2 tầng được ghép bằng 6 bộ phận riêng biệt, mỗi bộ phận nặng hơn 100 kg. Chi phí nguyên vật liệu cho mỗi mét vuông dao động từ 2.500-3.000 nhân dân tệ (tương đương 8,7-10,5 triệu đồng).

 

 

Căn biệt thự hoàn thành hộm 17-7. Ảnh: CCTV

Căn biệt thự hoàn thành hôm 17-7. Ảnh: CCTV

 

Ông An Yongliang, kỹ sư nghiên cứu và phát triển công nghệ in 3D của Công ty Zhuoda Real Estate, cho biết việc ứng dụng công nghệ này sẽ giúp rút ngắn thời gian xây dựng so với cách làm truyền thống – thường mất nửa năm, trong khi in 3D chỉ mất tối đa vài chục ngày.

“Gần 90 % căn biệt thự được hoàn thành trong nhà máy. Các mảnh ghép được ráp với nhau ngay tại công trường” – ông An hào hứng chia sẻ.

 

 

Một nhóm công nhân dựng nhà bằng cần cẩu. Ảnh: CCTV
Một nhóm công nhân dựng nhà bằng cần cẩu. Ảnh: CCTV

 

Các báo cáo của Sina cho biết tòa nhà 2 tầng có thể chịu được trận động đất mạnh 9 độ Richter do kết cấu bằng thép. Ngoài ra, tường làm bằng vật liệu cách nhiệt nên chủ nhân sẽ luôn cảm thấy ấm áp trong thời tiết lạnh.

Một nhóm công nhân sử dụng cần cẩu hoàn thành căn biệt thự trong 3 giờ. Tổng thời gian hoàn thành căn nhà khoảng 20 ngày. Phòng ăn, phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh đều được bố trí ngay ngắn và hiện đại. Nếu muốn vào ở luôn, người chủ chỉ việc mua nội thất để bài trí trong ngôi nhà.

 

 

Căn nhà có thể chịu được động đất mạnh 9 độ Richter. Ảnh: CCTV
Căn nhà có thể chịu được động đất mạnh 9 độ Richter. Ảnh: CCTV

Công ty Zhuoda Real Estate tuyên bố sẽ mở rộng hình thức kinh doanh này trong tương lai gần. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình.

 

 

 

Nội thất bên trong. Ảnh: CCTV

Nội thất bên trong căn nhà. Ảnh: CCTV

 

Gia Hân (Theo Sina, ECNS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI