Ủy ban nói trên cũng đưa ra cảnh báo đối với khu vực bệnh nhân đang sinh sống.

Người đàn ông bị tái nhiễm virus và gia đình anh ta được chuyển đến một cơ sở y tế gần đó vào sáng 20-2. Các cơ quan y tế đã vệ sinh, tẩy trùng toàn bộ khu vực nói trên.

Theo trang tin ETToday, người đàn ông và gia đình được cách ly tại nhà và không rời khỏi nhà kể từ ngày 10-2. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân của việc tái nhiễm.

Trung Quốc: Xuất viện 10 ngày, bệnh nhân Covid-19 tái nhiễm - Ảnh 1.

Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục tấn công người dân Trung Quốc. Ảnh: AP

Tin tức này khuấy động các phản ứng nóng từ cư dân mạng Trung Quốc. Một số nghi ngờ rằng bệnh viện cho người đàn ông xuất viện trước khi anh ta bình phục hoàn toàn từ bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 gây ra (Covid-19).

Ngoài ra, một số người bày tỏ lo ngại về nguy cơ dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Tuần trước, một số bác sĩ từ TP Vũ Hán, tâm điểm của dịch Covid-19, cảnh báo rằng các bệnh nhân hồi phục cũng có thể nhiễm virus lần thứ hai. Họ cảnh báo việc tái nhiễm có thể gây hại nhiều hơn cho cơ thể bệnh nhân.

Trong khi đó, một số hành khách trên du thuyền Diamond Princess được Mỹ và Úc đưa về nước đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung Quốc: Xuất viện 10 ngày, bệnh nhân Covid-19 tái nhiễm - Ảnh 2.

Tàu du lịch MS Westerdam tại cảng Sihanoukville- Campuchia hôm 16-2. Ảnh: Reuters

Tại Mỹ, 11 trong số 13 người từ tàu được đưa thẳng đến Trung tâm Y tế ĐH Nebraska để xét nghiệm và kết quả xác nhận họ bị nhiễm bệnh. Hai công dân Úc cũng bị nhiễm virus đang chữa trị trong một đơn vị cách ly đặc biệt tại Cơ sở Kiểm dịch Howard Springs.

Thêm 13 trường hợp trên du thuyền Diamond Princess được xác định nhiễm virus hôm 21-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 639.

Cùng ngày, hành khách trên du thuyền MS Westerdam cập cảng tại Campuchia và bị xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Malaysia đã hết bệnh.

Phó Thủ tướng Malaysia Wan Azizah Wan Ismail cho biết người phụ nữ 83 tuổi nói trên đã cho kết quả âm tính với virus khi được điều trị tại bệnh viện Sungai Buloh. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn ở lại trong bệnh viện vì không được khỏe và vẫn có các triệu chứng.

Người phụ nữ này và người chồng 85 tuổi ở trên tàu MS Westerdam, cập cảng Sihanoukville, Campuchia vào tuần trước. Cặp đôi này sau đó đi trên một chuyến bay thuê bao đặc biệt tới thủ đô Kuala Lumpur - Malaysia. Máy bay chở 145 hành khách từ du thuyền nhưng chỉ có cả hai người này biểu hiện các triệu chứng giống Covid-19.

Gia Minh (Theo Taiwan News, CNN, The Straits Times)