Trung tâm Bangkok bị khóa chặt

Tin mới

13/01/2014 12:04

(NLĐO) - Phe biểu tình chống chính phủ đóng cửa 6 giao lộ chính và con đường đông đúc Chaeng Wattana ở nội đô Bangkok sáng sớm 13-1 song những ai dám chạy xe vào khu trung tâm đều ngạc nhiên vì mức độ thông thoáng.

Theo tường thuật của người dân Bangkok trên mạng xã hội Twitter, rất ít xe cộ trên các con đường chính, có thể vì nhiều người quyết định ở nhà sáng nay - hoặc để ủng hộ phe biểu tình hoặc sợ mang họa vào thân.

 

Đường phố Bangkok dễ thở sáng 13-1... Ảnh: Bangkok Post

Đường phố Bangkok dễ thở sáng 13-1... Ảnh: Bangkok Post

 

Trên Twitter, tài khoản của 2 đài phát thanh lớn về tình hình giao thông là @JS100radio và @fm91trafficpro nhận được nhiều tin nhắn của người dùng, báo rằng lái xe đi làm sáng 13-1 dễ chịu và nhanh hơn hẳn thông thường.

Một người viết anh chỉ mất đúng 5 phút để chạy từ giao lộ Ratchayothin đến Trung tâm Văn hóa vào lúc 8 giờ 30, trong khi bình thường phải mất đến nửa tiếng.

Trong khi đó, tình hình ngược lại ở các khu vực trung tâm của Bangkok. Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) đang tổ chức tuần hành liên miên tại nhiều điểm như khu trung tâm hành chính của chính phủ, Đài tưởng niệm Chiến thắng, các giao lộ Ratchaprasong, Pathumwan, Lat Phrao, Lumpini, Asoke...

Các phương tiện giao thông đều không thể len vào các khu vực trên, chỉ trừ xe buýt được ra vào một số nơi bị rào chắn. Chính quyền Bangkok đã sắp xếp lại một số tuyến xe buýt để đưa đón hành khách qua lại các trạm tàu điện ngầm hoặc xe điện trên không. Nhiều người dân chuyển sang đi tàu thuyền trên kênh Saen Saeb.

 

...trong khi trước trung tâm mua sắm MBK đông nghẹt người biểu tình. Ảnh: The Nation

...trong khi trước trung tâm mua sắm MBK đông nghẹt người biểu tình. Ảnh: The Nation

 

Người biểu tình đóng cửa cầu Rama 8 bắc qua sông Chao Phraya. Ảnh: Bangkok Post
Người biểu tình đóng cửa cầu Rama 8 bắc qua sông Chao Phraya. Ảnh: Bangkok Post

 

Ngoài những điểm chính, người biểu tình kéo đến trụ sở Cảnh sát quốc gia và các bộ, ngành để yêu cầu các công chức ngưng làm việc. Tuy nhiên, công chức Thái Lan vẫn làm việc bình thường. Người  biểu tình còn phong tỏa lối vào trụ sờ của hãng hàng không Thai Airways trên đường Vibhavadi Rangsit và gần như chặn tuyến đường bắc nam nối ra sân bay Don Mueang.

Các trung tâm thương mại lớn như CentralWorld (trên đường Ratchaprasong) và Siam Discovery, Siam Centre, Siam Paragon (đều ở khu Siam Square) thông báo đóng cửa lúc 8 giờ tối nay, sớm hơn thường lệ 2 tiếng.

Người biểu tình ra yêu sách đòi Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải từ chức trước ngày 15-1, nếu không họ sẽ chiếm cả sở giao dịch chứng khoán và sân bay quốc tế...

 

Đường phố bị chặn ở Bangkok. Ảnh: The Nation

Đường phố bị chặn ở Bangkok. Ảnh: The Nation

 

Khoảng 50.000 người tham gia biểu tình ở Bangkok hôm 13-1. Ảnh: AP
Khoảng 50.000 người tham gia biểu tình ở Bangkok hôm 13-1. Ảnh: AP

 

Theo The Nation, gần 10 giờ sáng, bà Yingluck có mặt ở Văn phòng Thư ký thường trực của Bộ Quốc phòng. Bà theo dõi tin tức với tư cách Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền. Đến nay, chính phủ Thái Lan chưa đưa ra nhận định gì về cuộc biểu tình.

Trước đó, phát biểu trước người biểu tình đêm 12-1, thủ lĩnh Suthep Thaugsuban đã tuyên bố sẽ chỉ có thắng hoặc thua chứ không có thỏa hiệp trong “cuộc chiến cuối cùng” này.

Hải Ngọc (Theo Bangkok Post, Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI