Phe ủng hộ Thaksin đòi bắt cóc con tư lệnh Prayuth

Tin mới

13/01/2014 11:00

(NLĐO) – Lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan hôm 13-1 đã lên án nhà hoạt động ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra sau khi ông này kêu gọi bắt giữ 2 cô con gái sinh đôi của tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha làm con tin nếu ông ta tiến hành đảo chính.

Thông điệp đe dọa nói trên đã được đăng trên trang Facebook cá nhân của ông Sudchai Boonchai, lãnh đạo một nhóm ủng hộ ông Thaksin.

Phát ngôn viên quân đội Hoàng gia Thái Lan Winthai Suwaree cho rằng lời kêu gọi của ông Sudchai là không phù hợp và đã vi phạm nghiêm trọng quyền tự do của người khác. Đó là một hành động độc ác và rất nguy hiểm cho xã hội. “Tôi nghĩ rằng xã hội sẽ không chấp nhận điều đó" - ông Winthai nói.

 

Người biểu tình kêu gọi bắt 2 cô con gái của Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan Prayuth Chan-ocha. Ảnh: AP

Một nhân vật ủng hộ ông Thaksin kêu gọi bắt 2 cô con gái

của Tư lệnh lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha. Ảnh: AP

 

Các con gái của tướng Prayuth Chan-ocha đang được bảo vệ nghiêm ngặt sau khi có lời đe dọa nói trên. Ông Sudchai, cựu lãnh đạo phe áo đỏ, kêu gọi người ủng hộ mình bắt cho được cặp song sinh dù còn sống hay đã chết. “Nếu bắt sống cặp song sinh làm con tin thì sẽ rất tốt nhưng nếu họ chết thì cũng xứng đáng. Ông Prayuth sẽ biết thế nào là mùi vị của việc mất đi những người thân yêu” – ông Sudchai đe dọa.

Trong một diễn biến liên quan vào sáng ngày 13-1, ông Prayuth đã họp mặt khẩn cấp cùng với các quan chức quân đội cấp cao nhằm giám sát chặt chẽ diễn biến trong ngày "đóng cửa Bangkok" sau khi nhận được báo cáo về các vụ bạo lực xảy ra suốt đêm 12-1.

Cuộc họp được diễn ra sau khi các tay súng bắn vào tòa nhà chính phủ của Đảng Dân chủ vào lúc 2 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 13-1. Không ai bị thương trong vụ nổ súng nhưng 1 cửa hàng cà phê bị hư hại. Trước đó, một người đàn ông được cho là người biểu tình đã bị bắn trọng thương gần khu vực phong tỏa của Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân ( PDR ).

Xuân Mai (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI