Nhận được tin báo lúc 5 giờ chiều 22-2 (giờ địa phương), cảnh sát nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường và thực hiện công tác cứu hộ. 4 trong số 6 đứa trẻ được tìm thấy một giờ sau đó, hai bé còn lại được phát hiện lúc 7 giờ 30 phút tối cùng ngày.

Tất cả sáu nạn nhân được đưa tới bệnh viện nhưng không em nào qua khỏi. Vụ việc xảy ra trước khi Olympic Sochi khai mạc ở Nga một ngày và mới được báo chí đưa tin gần đây. Nhiều người cho rằng các em muốn bắt chước vận động viên trượt băng.

Một quan chức cho tờ South China Morning Post biết có 5 bé là anh em họ và 1 bé là con của người hàng xóm. Chúng tổ chức trượt băng trên dòng sông và không hề biết lớp băng quá mỏng.

Sông Huệ Tể, nơi 6 đứa trẻ vong mạng vì chết đuối dưới lòng sông băng. Ảnh: Barcroft
Sông Huệ Tể, nơi 6 đứa trẻ vong mạng vì chết đuối dưới lòng sông băng. Ảnh: Barcroft

Chính quyền địa phương sau đó bị chỉ trích vì phản ứng chậm chập khiến bọn trẻ mất mạng oan uổng. Tuy nhiên, các quan chức giải thích họ cũng phải chú ý đến an toàn của nhân viên cứu hộ.

Một đoạn video quay lại cảnh tìm kiếm những đứa trẻ cho thấy công tác cứu hộ gặp phải nhiều trở ngại do lớp băng trên mặt sông quá mỏng. Một người đàn ông bị rơi xuyên qua lớp băng và phải nhờ tới đồng đội buộc dây thừng kéo vào bờ.

Nhà chức trách địa phương vẫn đang điều tra vụ việc.

P.Nghĩa (Theo Independent, Metro, News.com.au)