Truy tìm tướng Hàn chơi golf lúc "nước sôi lửa bỏng"

Tin mới

11/03/2013 19:50

(NLĐO) - Ngày 11-3, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc cho biết chính phủ đang xem xét thông tin về việc hàng chục quan chức quân đội chơi golf vào cuối tuần qua trong bối cảnh căng thẳng dâng cao giữa hai miền Triều Tiên.

Ảnh minh họa: gousaeagles.com
 
Ông Yoon Chang-jung - người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc - tiết lộ: “Nhà Xanh đặc biệt chú ý đến kỷ luật lỏng lẻo trong việc tham gia các dịch vụ công cộng. Thư ký về các vấn đề dân sự cấp cao của chính phủ ngay lập tức đã tiến hành một cuộc điều tra nhằm xác minh thực hư việc các tướng lĩnh quân đội chơi golf trong bối cảnh nhạy cảm này".

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về việc hàng chục nhân viên quân sự nước này, gồm cả các tướng lĩnh, đã chơi golf ở sân thể thao quân đội trong hai ngày cuối tuần là 9 và 10-3. Ngay lập tức, dư luận đưa ra lời chỉ trích gay gắt đối với những người này. Theo đó, lẽ ra trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng”, mâu thuẫn giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đang dâng cao thì các quân nhân này phải trong tư thế sẵn sàng đối phó chứ không phải chơi bời.

Ngày 11-3, Bình Nhưỡng tuyên bố vô hiệu hóa hiệp ước không xâm phạm với Hàn Quốc và cắt đứt đường dây nóng với Seoul. Đồng thời, Triều Tiên cũng đã cắt đường dây nóng được thành lập tại ngôi làng đình chiến thuộc Panmunjom nằm giữa biên giới hai nước nhằm ngăn chặn các cuộc đụng độ nhỏ giữa hai bên.

Trong khi đó, ngày 11-3, Mỹ và Hàn Quốc cũng khởi động cuộc diễn tập quân sự lớn trong bối cảnh Triều Tiên đe dọa mở cuộc tấn công phủ đầu bằng hạt nhân. Trước đó, Triều Tiên còn đe dọa sẽ biến Seoul thành tro bụi nếu Hàn Quốc cứ tiến hành các cuộc tập trận với Mỹ.

 
Lê Thoa (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI