Bầu cử Mỹ: Toà án Tối cao yêu cầu Pennsylvania kiểm riêng phiếu đến muộn

(NLĐO) - Theo tờ Guardian, cho đến 5 giờ sáng 7-11 (giờ Việt Nam), ông Biden đang dẫn trước ông Trump tại 3 bang chiến trường Georgia, Pennsylvania và Nevada lần lượt là 4.155 phiếu, 15.044 phiếu và 20.137 phiếu.

Tuy các hãng truyền thông Mỹ chưa chính thức dự đoán người thắng bang Pennsylvania, qua đó có thể biết được người thắng chung cuộc cuộc bầu cử Mỹ song theo Guardian, ê kíp của ông Joe Biden đã tung thông điệp mừng chiến thắng lên Twitter.

Bầu cử Mỹ: Toà án Tối cao yêu cầu Pennsylvania kiểm riêng phiếu đến muộn - Ảnh 1.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và nữ phó tướng Kamala Harris phát biểu tại nhà hát The Queen hôm 5-11. Ảnh: AP

Theo đài CNN, Fox News có thể sắp công bố ông Biden là người thắng cuộc bầu cử năm nay nhưng những người dẫn chương trình của đài được căn dặn không gọi ứng viên đảng Dân chủ là "tổng thống đắc cử".

AP cũng đang chờ xác minh nhưng có vẻ chính quyền liên bang đang chuẩn bị cho một cuộc chuyển giao tổng thống.

CNN đưa tin vùng phòng không quốc gia đang được thành lập bên trên nhà ông Biden ở Wilmington, bang Delaware. Đây là bước đầu tiên trong việc xác nhận một ai đó là tổng thống Mỹ.

Thông báo trực tuyến của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết bán kính vùng cấm bay là 1,6 km có hiệu lực tới ngày 11-11.

Bầu cử Mỹ: Toà án Tối cao yêu cầu Pennsylvania kiểm riêng phiếu đến muộn - Ảnh 2.

Pennsylvani (PA) chính thức chuyển màu xanh nhạt. Nguồn: Fox News

Phản ứng trước diễn biến này, ông Matt Morgan, chỉ huy chiến dịch của ông Trump, ra thông cáo: "Cuộc bầu cử chưa kết thúc. Việc dự đoán sai lầm ông Joe Biden là người thắng chung cuộc chỉ dựa trên kết quả 4 bang. Còn lâu mới kết thúc".

Theo ông Mordan, Tổng thống Trump "đang trên đường thắng bang Arizona" và một khi cuộc bầu cử kết thúc, "tổng thống sẽ tái đắc cử".

Ngay cả khi ông Trump thắng Arizona, ông Biden vẫn có 270 phiếu đại cử tri nếu thắng Pennsylvania.

Người ủng hộ ông Biden ăn mừng trên phố Philadelphia

Lên trên

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI
Xem thêm