Ông Obama bị nhầm lẫn là bồi bàn

Tin mới

18/12/2014 10:21

(NLĐO) – Trong một cuộc phỏng vấn cởi mở với tạp chí People (Mỹ), Tổng thống Barack Obama tiết lộ ông từng bị nhầm lẫn là một anh bồi bàn, còn phu nhân của ông, bà Michelle Obama phải đóng vai trò là một nhân viên bán hàng bất đắc dĩ.

Cuộc phỏng vấn đôi vợ chồng quyền lực nhất nước Mỹ được tạp chí People đăng tải hôm 17-12, giữa thời điểm vấn đề phân biệt chủng tộc được mang ra tranh luận sau cái chết của 2 người da đen: thiếu niên Michael Brown ở TP Ferguson, bang Missouri và ông Eric Garner ở khu vực Staten Island, bang New York.

Trong buổi nói chuyện kéo dài 30 phút, Tổng thống Obama đề cập đến những rắc rối mà gia đình ông phải đối mặt trước khi bước chân vào Nhà Trắng cách đây gần 6 năm. Một sự cố đến với nhà lãnh đạo Mỹ lúc chưa trở thành tổng thống, đó là khi ông tham gia dạ tiệc với một bộ vest màu đen, một thực khách tưởng ông là bồi bàn nên yêu cầu một tách cà phê.

 

Vơ chồng ông Obama trong cuộc phỏng vấn với tạp chí People. Ảnh: People
Vơ chồng ông Obama trong cuộc phỏng vấn với tạp chí People. Ảnh: People

 

Còn phu nhân của ông, bà Michelle Obama, cũng không tránh khỏi rắc rối khi bà đi mua sắm trong cửa hàng Target. Một phụ nữ không nhận ra bà Michelle, lúc này đang là đệ nhất phu nhân Mỹ, nên vô tư đề nghị bà lấy cho cô ta một vật gì đó từ kệ hàng. “Những sự cố trong cộng đồng người da đen, đây là những điều bình thường của cuộc sống” – bà Michelle cho hay.

Đề cập tới vấn đề phân biệt chủng tộc, ông Obama tiết lộ bản thân cũng gặp nhiều trường hợp bị đối xử không công bằng trong quá khứ. Chẳng hạn gặp khó khăn khi bắt taxi lúc ông còn sống ở Chicago như những người da đen bình thường khác.

“Ngày nay, quan điểm và cách ứng xử với người da đen không khác nhiều so với trước kia. Đó là lý do tại sao tôi bị nhầm với một anh bồi bàn, thậm chí khiến con trai của một người nào đó bị nhầm lẫn với một tên cướp và bị còng tay. Hoặc tệ hơn, nếu anh ta đi bộ xuống phố với trang phục kỳ lạ” – ông Obama chia sẻ.

P.Nghĩa (Theo People)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI