TT Trump cắt ngang cuộc thẩm vấn thủ tướng Israel

Tin mới

07/03/2017 08:45

(NLĐO) - Hôm 6-3, trong khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang bị cảnh sát thẩm vấn lần thứ 4 vì bị tình nghi tham nhũng thì bị một cuộc điện thoại của Tổng thống Donald Trump cắt ngang.

Cuộc thẩm vấn vừa bắt đầu chưa lâu tại nhà thủ tướng ở thủ đô Jerusalem thì ông Netanyahu đã vội cáo lỗi để điện đàm với Tổng thống Trump. "Hai nhà lãnh đạo thảo luận sâu rộng về những nguy hiểm trong hợp đồng hạt nhân với Iran và về sự cần thiết phải hợp tác để đối phó với những mối nguy đó" - trích thông báo của văn phòng Thủ tướng Netanyahu.

Nhà lãnh đạo 67 tuổi của Israel đang là nghi phạm trong 2 vụ án. Một vụ liên quan tới việc nhận quà tặng của các doanh nhân còn vụ thứ 2 là về cuộc đối thoại giữa ông Netanyahu và một nhà xuất bản báo chí về việc hạn chế cạnh tranh trong ngành tin tức để đổi lấy những bài báo tích cực hơn.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: REUTERS

Vẫn chưa có cáo buộc nào nhắm vào ông Netanyahu, người đã nắm quyền kể từ năm 2009 và luôn phủ nhận việc có hành động sai trái. Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết họ sẽ đưa ra thông báo sau phiên họp. "Chúng tôi đang ở những bước cuối cùng" - cảnh sát trưởng Roni Elsheich trả lời phóng viên.

Một khi hoàn tất, cảnh sát sẽ quyết định nên bỏ vụ kiện hay đề nghị luật sư đưa ra cáo buộc. Trong khi mọi việc vẫn chưa rõ ràng, các chính trị gia đã bắt đầu vận động vì cho rằng một cuộc bầu cử sớm sẽ được tổ chức nếu ông Netanyahu bị truy tố.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI