Đàn dê phàm ăn giúp thư viện Tổng thống Reagan thoát khỏi đám cháy

Đơn vị quản lý thư viện cố Tổng thống Ronald Reagan thuê một đàn dê phàm ăn gồm 500 con và thả chúng ở dưới chân ngọn đồi thư viện ở thung lũng Simi, phía Nam bang California – Mỹ vào tháng 5-2019.

Chúng cứu thư viện Tổng thống Reagan khỏi đám cháy hồi tháng 10-2019 bằng cách ăn sạch 5 ha đồng cỏ và bụi cây dễ cháy quanh công trình rộng 121 ha này, tạo thành một vành đai phòng lửa.

Theo ông Scott Morris, chủ đàn dê, đây là giống dê trắng thích ăn cỏ dại và các loại cây dễ cháy khác. Chi phí để thuê chúng dọn cỏ là 1.000 USD/0,4 ha.

Từ heo móng đỏ đánh đàn piano tới cá voi thất tình sầu muộn - Ảnh 1.

Đàn dê ăn sạch cỏ và bụi cây xung quanh thư viện giúp công trình thoát đám cháy. Ảnh: Thư viện Tổng thống Ronald Reagan

"Liệu pháp heo" cho hành khách thường bị lo âu ở sân bay

Những hành khách hay mắc chứng lo âu thường cố gắng trấn tĩnh bản thân bằng cách uống một ly cocktail. Tuy nhiên, hiện nay sân bay TP San Francisco ra mắt một phương pháp trị liệu mới là "liệu pháp heo".

Một chú heo 5 tuổi, có tên là LiLou, hiện là thành viên của biệt đội "Wag Brigade", trong đó chủ yếu gồm những chú chó trị liệu giúp các hành khách giảm bớt sự lo âu.

LiLou thường được đội mũ phi công với móng chân sơn đỏ. Nó dùng cái bụng bự và mõm của mình để đánh đàn piano đồ chơi.

Từ heo móng đỏ đánh đàn piano tới cá voi thất tình sầu muộn - Ảnh 2.

Chú heo móng đỏ LiLou tại khu vực tiễn hành khách của Sân bay San Francisco. Ảnh: REUTERS/Jane Ross

Cá voi sầu muộn vì bị phụ tình ở Alaska

Các nhà nghiên cứu ghi nhận được tiếng than vãn sầu muộn của cá voi đầu bò ở khu vực Bắc Thái Bình Dương lần đầu tiên vào tháng 6. Họ nói rằng âm thanh đó giống như tiếng động vật có vú sống dưới nước đang tìm kiếm tình yêu cho đời mình.

Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng ghi lại được tiếng cá voi kêu gọi bạn tình giao phối ở biển Bering, gần bờ biển bang Alaska – Mỹ. Họ đi trong thời tiết sương mù dày đặc đến mức không thấy được cá voi và cho rằng âm thanh mà phát ra là tiếng nó kêu gọi bạn tình "hẹn hò".

Tiếng kêu như muốn nói: "Nếu một bữa tối lãng mạn được diễn ra ở dưới đại dương thì người tình 70 tấn này sẽ là của bạn".

Từ heo móng đỏ đánh đàn piano tới cá voi thất tình sầu muộn - Ảnh 3.

Con cá voi này là 1 trong khoảng 50 con cá voi đầu bò còn sót lại ở vùng biển của Mỹ. Ảnh: Ủy ban Động vật có vú Bắc Đại Tây Dương

Chú mèo giận dữ - biểu tượng của nhiều ảnh chế nổi tiếng

Con mèo có vẻ mặt luôn trông như đang giận dữ với cặp lông mày cau lại, được mọi người đặt biệt danh Grumphy Cat (Con mèo giận dữ). Hình ảnh đó khiến nó trở thành 1 ngôi sao trên Internet.

Tên thật của chú mèo luôn cau có này là Tadar Sauce. Nó thường xuất hiện trên bìa tạp chí và quảng cáo trên TV, thậm chí còn có hẳn 1 bộ phim riêng có tên "Giáng sinh tồi tệ của con mèo giận dữ".

Nó chết vào tháng 5 -2019, khi chỉ mới 7 tuổi vì nhiễm trùng đường tiết niệu.

Từ heo móng đỏ đánh đàn piano tới cá voi thất tình sầu muộn - Ảnh 4.

Chú mèo giận dữ - hiện tượng mạng xã hội. Ảnh: Twitter / Grumpy Cat

Châu chấu -  vệ tinh dự báo thời tiết định vị bằng radar

Loài côn trùng gây hại này xuất hiện ở TP Las Vegas hồi tháng 7. Chúng thường bao vây dày đặc những nơi có ánh đèn sáng, khiến thành phố này trông giống như bị những tội phạm trong bộ phim "Sin City" của Mỹ bao vây. Chúng tìm ra nơi di trú chính xác như một Trung tâm Dự báo Thời tiết Quốc gia định vị bằng radar.

Bầy đàn châu chấu đã có một cuộc di cư lớn "vô tiền khoáng hậu" do mùa đông ẩm ướt hơn bình thường.

Chúng làm du khách sợ hãi, khiến một số khách sạn phải tắt đèn để tránh thu hút khách không mời. Đồng thời gây "bão bình luận" trên mạng xã hội.

Từ heo móng đỏ đánh đàn piano tới cá voi thất tình sầu muộn - Ảnh 5.

Châu chấu thường bao vây những nơi có ánh sáng. Ảnh: Rick Marsi/ Correspondent phot0

Gia Minh (Theo Reuters)