Tử hình kẻ giết thai phụ rồi bán làm “cô dâu ma”

Tin mới

25/07/2013 15:56

(NLĐO) – Một người đàn ông Trung Quốc đã giết hại một phụ nữ mang thai, sau đó bán xác của cô cho gia đình có đứa con trai vừa chết. Kẻ táng tận lương tâm phải nhận án tử hình.

Hồi đầu tuần, tòa án trung cấp thành phố Diên An thuộc tỉnh Thiểm Tây kết án tử hình đối với Vương Hải Vinh, người đàn ông gây ra án mạng nói trên. Vương và 2 người nữa đã thuyết phục một phụ nữ họ La cho họ quá giang hồi tháng 5-2011, sau đó bóp cổ cô này. Theo hồ sơ cảnh sát, cô La lúc đó đang mang thai. 

3 kẻ ác tâm lái xe đến một thị trấn và bán xác nạn nhân với giá 22.000 nhân dân tệ (khoảng 76 triệu đồng) cho một gia đình muốn có "cô dâu ma" để làm đám cưới với đứa con trai đã chết của họ. Vương lấy 14.000 nhân dân tệ, 2 tên kia chia đôi số tiền còn lại. Vương Hải Vinh kháng cáo nhưng tòa án cấp cao hơn vẫn giữ nguyên bản án ban đầu. 

Đám cưới “ma” vẫn được một số gia đình ở nhiều vùng tại tỉnh Thiểm Tây và Sơn Tây thực hiện.
Ảnh: ĐẠI CÔNG BÁO

Hôn nhân là một phần quan trọng của xã hội Trung Quốc. Do đó, đến nay, đám cưới “ma” vẫn được một số gia đình ở nhiều vùng tại tỉnh Thiểm Tây và Sơn Tây thực hiện. Nếu một thanh niên chết trước khi kết hôn, anh này sẽ được chôn cất bên cạnh một người phụ nữ sau khi tổ chức lễ cưới "ma". Mục đích là để ngăn chặn linh hồn của người đàn ông cô đơn trong thế giới bên kia và mang lại bất hạnh cho gia đình.

Hồi tháng 3, phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin có 4 người bị bỏ tù vì đào xác phụ nữ đem bán.
H.Bình (Theo Thâm Quyến tân văn)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI