Tử hình kẻ ném chết bé gái 2 tuổi vì giành chỗ đậu xe

Tin mới

31/10/2014 18:42

(NLĐO) - Người đàn ông Trung Quốc giết chết đứa trẻ 2 tuổi sau cuộc tranh cãi giành chỗ đậu xe đã bị tử hình hôm 31-10.

Bị cáo Han Lei đã bắt đứa bé ra khỏi xe đẩy và ném em xuống đất sau khi mẹ em từ chối nhường chỗ đậu xe cho hắn tại quận Đại Hưng, Bắc Kinh vào tháng 7 năm ngoái.

Han Lei bị buộc tội cố ý giết người. Ảnh: News.Cn
Han Lei bị buộc tội cố ý giết người. Ảnh: News.Cn

Người đàn ông 40 tuổi này được cho là say rượu vào thời điểm nói trên đã tranh cãi với mẹ bé gái, người đứng trong khu vực đậu xe và từ chối tránh chỗ. Quá tức giận, tên Han đã ném bé gái xuống đất và cùng người bạn trên xe trốn khỏi hiện trường. Bé gái 2 tuổi bị thương nặng được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời sau đó vài ngày. Sau hôm gây án, Han đã bị bắt giữ.

Hành động nhẫn tâm của Han khi đó đã gây ra sự phẫn nộ đối với dư luận trong nước và thúc đẩy các cuộc thảo luận về vấn đề bảo vệ trẻ em. Tòa án Nhân dân Trung cấp đã buộc Han tội cố ý giết người và tuyên án tử hình hồi tháng 9- 2013. Khi đó, người đàn ông này kháng cáo nhưng đã bị tòa án cấp cao hơn bác bỏ vào tháng 11-2013. Hồi năm ngoái, Han đã khai nhận tội lỗi và cho biết bản thân cảm thấy đau khổ như muốn chết. Han nói: “Tôi đã gây ra tai họa như thế cho một đứa trẻ ... chắc chắn tôi sẽ bị kết án tử hình. Tôi không muốn sống nữa”. Hồi năm 1996, Han từng bị kết án tù chung thân vì trộm xe hơi nhưng đã được trả tự do vào năm 2012 sau khi được giảm án.

Xuân Mai (Theo CRI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI