Nồi lẩu thảm họa

Lẩu vốn giữ vị trí quan trọng trong văn hóa ẩm thực châu Á. Còn gì ấm áp hơn quây quần cùng gia đình, bạn bè bên nồi lẩu nóng thơm phức với rau, thịt hay hải sản… Tuy nhiên, vớt từ nồi lẩu lên một con… chuột chết hẳn là thảm họa có thể khiến bất cứ ai gặp phải cũng hãi hùng.

Đó là trải nghiệm mà một phụ nữ mang bầu ở tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc đã gặp phải trong bữa ăn gia đình!

Từ nồi lẩu thảm họa tới cô dâu búp bê - Ảnh 1.

Mọi người có thể thưởng thức món lẩu ở bất cứ đâu. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, cuộc tụ tập ăn lẩu trong bữa tiệc cuối năm của các nhân viên ở một công ty ở Nhật Bản biến thành thảm kịch khi giám đốc của công ty dúi mặt nhân viên vào nồi lẩu đang sôi khiến người này bị bỏng nặng.

Vụ việc làm dấy lên làn sóng phẫn nộ dữ dội về nạn bắt nạt công sở và nạn nhân đã đệ đơn kiện đòi bồi thường, đồng thời yêu cầu vị giám đốc công ty xin lỗi.

Nhiệm vụ bất khả thi

Một nhà truyền giáo người Mỹ có tên John Chau đã bị giết khi đang nỗ lực "khai sáng" một bộ lạc săn bắn hái lượm ở khu vực xa xôi hẻo lánh trên đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ…

Cái chết của chàng trai 27 tuổi đã châm ngòi một cuộc tranh luận giữa những người theo đạo Tin Lành về việc đi xa tới đâu để truyền đức tin của mình. Những người ủng hộ Chau tin tưởng vào sứ mệnh của anh nhưng những học giả tôn giáo khác lại ngờ vực cách tiếp cận như vậy.

Từ nồi lẩu thảm họa tới cô dâu búp bê - Ảnh 2.

John Chau đã bị giết khi đang nỗ lực "khai sáng" một bộ lạc săn bắn hái lượm ở khu vực xa xôi hẻo lánh trên đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman và Nicobar, Ấn Độ. Ảnh: Instagram

Đây không phải lần đầu tiên bộ lạc từ thời đồ đá này "lấy mạng" người xâm nhập – bộ lạc của những người Sentinelese từ chối giao tiếp với thế giới bên ngoài và không ngại ngần tấn công bất cứ ai tiến gần tới hòn đảo của mình. 

Giới chức trách Ấn Độ đã bắt giữ 7 người trợ giúp Chau tới chỗ người Sentinelese.

"Vua" bốc mùi

Sầu riêng – vốn được không ít người yêu thích và coi là "vua của các loại trái cây", nổi tiếng với mùi vị đặc trưng.

Trong năm qua, tình trạng dư thừa nguồn cung do thời tiết nắng nóng bất thường và mưa nặng hạt đã đẩy giá sầu riêng đi xuống. Đây có thể là tin vui đối với những người yêu thích loại trái cây "vạn người mê" này.

Từ nồi lẩu thảm họa tới cô dâu búp bê - Ảnh 3.

Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích nhưng cũng không ít người "không ngửi được". Ảnh: SCMP

Một điểm khác lý thú của "vua của các loại trái cây" là dù có nhiều người yêu thích nhưng nó lại bị không ít người ghét cay ghét đắng, thậm chí họ so sánh mùi của sầu riêng với mùi vớ thối hay cống rãnh!

Trong năm qua, từng nổi lên một thông tin dở khóc dở cười liên quan tới sầu riêng: Một thư viện đại học ở Úc phải sơ tán sau khi sinh viên và giáo viên ngửi thấy mùi nồng nặc khó chịu, ban đầu họ nghi đó là một vụ rò rỉ khí gas nhưng về sau mùi đó được xác định do một trái sầu riêng để lâu ngày!

Trong khi đó, một chuyến bay của Indonesia đã phải hoãn lại khi hành khách từ chối bay vì sầu riêng bốc mùi khắp máy bay.

Cô dâu lạ thường

Câu chuyện một người đàn ông Nhật Bản chi 18.000 USD làm đám cưới với cô nàng búp bê nhỏ có đôi mắt to cùng mái tóc dài màu xanh ngọc trong năm qua đã khiến nhiều người sửng sốt.

Có tổng cộng 39 bạn bè và người thân dự lễ cưới lạ thường này song cha mẹ của chú rể đều không có mặt.

Từ nồi lẩu thảm họa tới cô dâu búp bê - Ảnh 4.

Đám cưới lạ thường giữa chàng trai Nhật Bản và cô dâu búp bê. Ảnh: CNN

Từ nồi lẩu thảm họa tới cô dâu búp bê - Ảnh 5.

Đám cưới lạ thường giữa chàng trai Nhật Bản và cô dâu búp bê. Ảnh: CNN

Từ nồi lẩu thảm họa tới cô dâu búp bê - Ảnh 6.

Chàng trai rất hạnh phúc với người vợ của mình. Ảnh: CNN

Từ nồi lẩu thảm họa tới cô dâu búp bê - Ảnh 7.

Chàng trai rất hạnh phúc với người vợ của mình. Ảnh: CNN

Anh chàng nói trên nằm trong số 3.700 người đã đăng ký với một công ty phát triển công nghệ ở Nhật Bản để cưới nhân vật ảo yêu thích của mình, dù cho những cuộc hôn nhân như vậy không hề có giá trị pháp lý.

Điệu nhảy thiếu vải

Video quay cảnh hai phụ nữ ăn mặc thiếu vải nhảy nhót trước một đền thờ Hồi giáo linh thiêng của cư dân và các nhóm đạo Hồi địa phương ở TP Kota Kinabalu ở Malaysia, gây nhiều phẫn nộ trong năm qua. Ngôi đền vốn là điểm đến của nhiều du khách – cả trong nước lẫn nước ngoài này đã tạm thời cấm cửa du khách vì thiếu tôn kính văn hóa địa phương.

Đỗ Quyên (Theo SCMP)