Từ nuôi vịt đến mua nhà triệu đô

Tin mới

18/03/2015 22:21

Doanh nhân Trần Mại Lân, Giám đốc Công ty Đầu tư Chunghwa Investment (trụ sở ở TP Vancouver - Canada), vừa gây xôn xao dư luận khi mua một căn biệt thự cao cấp trị giá 51,8 triệu USD ở địa phương.

Căn biệt thự này tọa lạc trên mảnh đất rộng 1,09 ha, có rạp chiếu phim, sân tennis và nhà để xe chứa được 10 chiếc ô tô. Vancouver là một thành phố đắt đỏ nên mỗi căn hộ bình thường ở đây có giá ít nhất là 1 triệu USD. Như vậy đủ thấy mức độ chịu chơi của nhà tài phiệt Trung Quốc.

Tại Canada, đại gia 46 tuổi này còn tiến hành các thương vụ bất động sản ở khu vực Metro Vancouver, đáng chú ý là bán căn hộ Shaughnessy giá 10,5 triệu USD ở số 1550 Laurier Ave vào tháng 12 năm ngoái.

 

Căn biệt thự giá 51,8 triệu USD mà doanh nhân Trần Mại Lân vừa mua ở TP Vancouver Ảnh: SCMP

Căn biệt thự giá 51,8 triệu USD mà doanh nhân Trần Mại Lân vừa mua ở TP Vancouver

Ảnh: SCMP

 

Không riêng gì ông Trần, nhiều người giàu mới nổi ở Trung Quốc đang đổ xô tới Vancouver để săn những căn hộ đẹp làm nơi nghỉ dưỡng khiến thị trường bất động sản ở thành phố này nóng lên từng ngày. Tuy nhiên, theo báo The Vancouver Sun, thương vụ của ông Trần được dư luận Canada quan tâm không chỉ vì giá trị khủng của nó mà còn vì quá khứ khá đặc biệt của người mua.

Ông Trần sinh ra trong một gia đình nghèo và bỏ học từ thời cấp hai. Sau một thời gian làm công nhân nhà máy, ông quyết định đổ tiền tiết kiệm vào một trang trại nuôi vịt năm 1992. Tuy nhiên, vịt không mang lại cho ông Trần những “quả trứng vàng”.

Vụ đầu tư thất bại, ông đánh liều vay tiền để kinh doanh khách sạn, rồi vươn sang các lĩnh vực xây dựng và bất động sản tại Trung Quốc. Hiện tại, ông còn là Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Nanjing Dingye, chuyên xây dựng những tòa nhà chọc trời và kinh doanh dược phẩm, quản lý khách sạn, dệt may. Ông cũng là đại diện cho tỉnh Giang Tô tham dự Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc.

Phạm Nghĩa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI