Vụ việc xảy ra từ ngày 19-4 và được báo The Washington Post đưa tin hôm 23-5. 

Anh Victor Sibson khai với cảnh sát rằng mình cầm khẩu súng lục kê vào thái dương bên trái khoảng 2 giờ (giờ địa phương). Bạn gái của Sibson, cô Brittany-Mae Haag, 22 tuổi, lúc đó cũng có mặt.

Các công tố viên tin rằng người phụ nữ tìm cách giật súng của bạn trai, ngăn anh ta tự tử nên làm khẩu súng cướp cò. Cảnh sát tìm thấy hai người nằm trên sàn nhà, xung quanh chỉ có một vỏ đạn. Viên đạn xuyên qua vùng phía sau mắt trái của anh Sibson, trúng vào ngực cô Haag.

Dù bị trúng đạn, cô gái vẫn đến được cửa nhà hàng xóm tên Gary Hutson để nhờ giúp đỡ. Cô gái thiệt mạng trong sáng hôm đó, còn Sibson dù nguy kịch nhưng được các bác sĩ cứu sống và xuất viện sau vài tuần.

Tự sát, đạn xuyên qua đầu trúng bạn gái - Ảnh 1.

Sibson đội mũ bảo hiểm che vết thương tới tòa án hôm 21-5. Ảnh: KTVA

Tự sát, đạn xuyên qua đầu trúng bạn gái - Ảnh 2.

Sibson và bạn gái Haag. Ảnh: FACEBOOK

Nhà chức trách cho biết lúc muốn tự sát, nồng độ cồn trong máu của anh Sibson cao gấp 3 lần so với quy định cho phép.

Tuần trước, thanh niên 21 tuổi bị buộc tội giết người. Bồi thẩm đoàn công bố lệnh bắt trước khi Sibson tự nộp mình cho cảnh sát hôm 19-5. Nếu bị kết tội, nghi phạm có thể phải ngồi tù đến 99 năm. 

Hôm 21-5, Sibson nói với thẩm phán rằng anh ta bị thất nghiệp nên không đủ tiền để thuê luật sư. "Liệu hôm nay chúng ta có biết được tôi bị kết tội hay không?" – Sibson hỏi thẩm phán, sau khi không nhận tội. 

Gia đình cô Haag đầu tiên nghĩ rằng Sibson muốn giết con gái họ. Mẹ của nạn nhân, bà Sheila Lopez, chia sẻ: "Tôi rất đau lòng vì chúng tôi xem Victor như một người thân trong gia đình. Cậu ta hay gọi tôi là mẹ".

Người thân của Haag đã quyết định hiến tặng làn da của cô cho những nạn nhân bị bỏng sau vụ hỏa hoạn tại một căn hộ ở TP Anchorage gần đây.

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post)