Tử tù được sống thêm 4 ngày nhờ thời tiết xấu

Tin mới

26/02/2015 18:54

(NLĐO) – Cơn bão mùa đông bao trùm bang Georgia – Mỹ hôm 25-2 khiến giao thông hỗn loạn nhưng cũng giúp một tử tù sống thêm được 4 ngày.

Nữ tử tù Kelly R. Gissendaner, 46 tuổi, dự kiến bị tiêm thuốc độc vào tối ngày 25-2 (giờ địa phương). Tuy nhiên, do tuyết phủ dày đặc, Sở Cải huấn bang Georgia đã dời ngày thi hành án tử hình đến ngày 2-3.

 

Nữ tù nhân Kelly R. Gissendaner, 46 tuổi. Ảnh: RT
Nữ tù nhân Kelly R. Gissendaner, 46 tuổi. Ảnh: RT

 

Phát ngôn viên Gwendolyn Hogan cho biết thời tiết mùa đông và các vấn đề liên quan đến lịch trình là những lý do tạm hoãn thi hành án. Người này nói thêm đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính quyền bang Georgia hoãn thi hành án tử hình vì điều kiện thời tiết xấu.

Cơ quan khí tượng Mỹ dự báo tuyết có thể dày đến 20cm ở một số khu vực phía Bắc bang Georgia và ban bố cảnh báo bão mùa đông trong sáng 26-2. Nathan Deal, Thống đốc bang Georgia, cũng ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài đến khi cơn bão kết thúc.

Gissendaner bị buộc tội cùng người tình Gregory Owen lên kế hoạch và giết chồng Douglas vào tháng 2-1997. Người bạn trai Owen sau đó bị kết án tù chung thân còn bà Gissendaner chịu án tử hình. Hồi đầu năm nay, đơn kháng cáo xin khoan hồng của bà đã bị tòa án bác bỏ. Trong đơn kháng cáo, bà Gissendaner cho biết: “Không có lời biện minh nào về những gì tôi đã làm. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động giết chồng".

 

 

Phòng thi hành án tiêm thuốc độc. Ảnh: Reuters

Phòng thi hành án tử hình. Ảnh: Reuters

 

Lần gần đây nhất nhà chức trách bang Georgia cho thi hành án tử hình đối với một nữ tù nhân là vào tháng 3-1945.

 

Xuân Mai (Theo RT)
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI