Tự tử vì cấp dưới sơ sót, làm rơi máy bay T-50B

Tin mới

30/11/2012 20:21

(NLĐO) - Không quân Hàn Quốc ngày 30-11 cho biết vụ chiếc máy bay huấn luyện T-50B của quân đội nước này bị rơi làm một người thiệt mạng là do lỗi một sĩ quan bảo trì. Cấp trên của anh này đã tự tử vì lỗi lầm cấp dưới ngày 27-11.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 15-11, chiếc máy bay T-50B đã đâm thẳng vào núi làm chết một phi công. Viên phi công này đang tập luyện cho cuộc trình diễn bay sắp diễn ra. Các nhà điều tra đã tiến hành giám định, điều tra và kết luận vụ tai nạn xảy ra do lỗi con người.
 
 
Trong đó, lỗi cụ thể thuộc về sĩ quan bảo trì. Ba ngày trước khi tai nạn xảy ra, sĩ quan bảo trì đã đến để tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay. Anh này đã quên không tháo bỏ một dây khóa, thiết bị ngăn hoạt động của hệ thống điều khiển di chuyển theo chiều thẳng đứng của máy bay sau khi hoàn tất kiểm tra. Đó cũng là nguyên nhân gây tai nạn. 

“Người bảo trì đã mắc lỗi, không kéo dây cần phải kéo ra. Vụ tai nạn xảy ra vì những sai lầm trên dẫn tới sự cố hệ thống điều khiển”-điều tra viên của Không quân Hàn cho biết. Người này cho biết thêm, một chỉ huy của  sĩ quan mắc lỗi trên hối hận vì lỗi lầm cấp dưới và đã tự sát hôm 27-11 sau khi để lại thư tuyệt mệnh.
Đây là vụ tai nạn đầu tiên liên quan tới T-50B, một phiên bản của chiếc máy bay huấn luyện siêu âm T-50 do Hàn Quốc sản xuất và được đội bay trình diễn Black Eagle của Không quân nước này sử dụng.
M.Khuê (Theo Yonhap, Korea Joongang Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI