Tuần tới xét xử bà Cốc Khai Lai

Tin mới

04/08/2012 09:41

(NLĐO) - Trung Quốc đã ấn định phiên tòa xét xử vụ án bà Cốc Khai Lai - vợ cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, giết hại thương nhân Anh Neil Heywood, vào ngày 9-8.

Bà Cốc Khai Lai và ông Bạc Hy Lai trong buổi lễ tưởng niệm cha mình -
ông Bạc Nhất Ba (ảnh sau) năm 2007. Ảnh: REUTERS
 
 
Ngày 3-8, hai nguồn tin từ Trung Quốc cho biết Tòa án Trung Quốc đã ấn định ngày xét xử vụ án bà Cốc Khai Lai sát hại thương nhân Anh Neil Heywood vào ngày 9 - 8 và nhiều khả năng bà Cốc sẽ phải nhận án tử hình.
 
Vì tính nhạy cảm của thông tin này, cả hai nguồn tin đều yêu cầu được giấu tên.

 Ngày 15-11-2011 ông Heywood được tìm thấy đã chết tại phòng khách sạn ở Trùng Khánh. Giới chức địa phương ban đầu cho rằng ông này chết vì uống quá nhiều rượu, nhưng sau đó doanh nhân này được xác định là chết do tác dụng của thuốc độc.

 Tuần trước, các công tố viên Trung Quốc thông báo rằng bà Cốc và Trương Hiểu Quân, một người giúp việc gia đình, đã bị truy tố về tội sát hại doanh nhân Anh Neil Heywood.

 Phiên toà xét xử hai nghi phạm trên dự kiến diễn ra tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy ở phía đông Trung Quốc, mặc dù vụ án mạng xảy ra tại thành phố Trùng Khánh.

Các nhà ngoại giao Anh đã yêu cầu được tham dự phiên toà. Một nguồn tin cho biết 2 thành viên của gia đình Heywood được phép có mặt và phiên toà này sẽ được tiến hành nhanh chóng.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI