Tướng Hàn Quốc xin từ chức vì lính trẻ bị hành hạ tới chết

Tin mới

05/08/2014 19:43

(NLĐO) – Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc hôm 5-8 đã nộp đơn xin từ chức sau cái chết của một người lính mới nhập ngũ. Theo Bộ Quốc phòng nước này, người lính đã bị các đồng đội mình hành hạ về thể chất, tình dục và tinh thần.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo (trái) và Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc Kwon Oh-sung. Ảnh: Yonhap

Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo (trái) và Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc Kwon Oh-sung. Ảnh: Yonhap

 

Binh nhất 23 tuổi đã tử vong hồi tháng 4 sau khi bị cấp trên đánh vào ngực tại doanh trại ở Yeoncheon, ngay phía Nam biên giới liên Triều.

Tham mưu trưởng, Tướng Kwon Oh-sung, ngày 5-8 đã bày tỏ ý muốn từ chức trước Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok nói với báo chí.

“Tôi rất tiếc vì đã khiến người dân bận lòng sau hàng loạt các sự cố gần đây trong quân đội, trong đó có cái chết của người lính trẻ. Tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn trong việc này và xin dân tộc và quân đội cho tôi được từ chức”, ông Kim dẫn lời tướng Kwon.

Một cuộc điều tra ban đầu cho thấy binh nhất đã bị hành hạ nghiêm trọng về mặt thể chất, tinh thần. Đồng thời, anh cũng bị quấy rối tình dục chỉ một tháng sau khi nhập ngũ vào tháng 3-2014. Khám nghiệm tử thi cho thấy nhiều vết bầm tím do đánh đập xuất hiện khắp cơ thể quân nhân này.

 

L. Thoa (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI