Hàn Quốc: Không biết nguyên nhân cái chết của chủ tàu Sewol

Tin mới

25/07/2014 10:11

(NLĐO) - Cơ quan pháp y của Hàn Quốc ngày 25-7 cho biết không thể xác định nguyên nhân tử vong của tỉ phú Yoo Byung-un, đối tượng bị truy nã nhiều tháng qua vì liên quan đến thảm họa chìm tàu Sewol hồi tháng 4-2014, làm khoảng 300 người chết.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi và ADN, không có bằng chứng cho thấy ông Yoo bị đầu độc, Giám đốc Cơ quan pháp y quốc gia (NFS) Seo Joong-seok phát biểu tại cuộc họp báo ngày 25-7. “Tôi không thể kết luận nguyên nhân cái chết vì xác chết bị phân hủy nặng” - ông Seo nói.

 

Seo Joong-seok, director of the National Forensic Service, announces the results of a toxicology test and an autopsy conducted Yoo Byung-eun, a fugitive billionaire allegedly responsible for Aprils ferry disaster. (Yonhap)

Giám đốc Cơ quan pháp y quốc gia (NFS) Seo Joong-seok phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 25-7.

Ảnh: YONHAP

 

http://pds.joins.com/news/component/htmlphoto_mmdata/201407/25/htm_201407251113230103011.jpg
Thi thể Byung-un bị phân hủy đến mức không thể nhận ra. Ảnh: JOONGANG

 

Ngoài ra, ông Seo Joong-seok cho biết không thể xác định liệu ông Yoo thiệt mạng vì bệnh tật hay bị bóp cổ đến chết vì có quá ít bằng chứng để lại trên cơ thể. “NFS loại trừ khả năng ông Yoo chết vì ma túy hay động vật có độc. Cũng không có dấu hiệu thi thể bị di chuyển” - ông Seo khẳng định.

Thi thể bị phân hủy đến mức không thể nhận ra của ông Yoo, 73 tuổi, được tìm thấy tại một vườn mận ở thành phố Suncheon, phía Nam Hàn Quốc, vào ngày 12-6.

Trong ngày 24-7, hàng ngàn người tụ tập tại Seoul để kỷ niệm 100 ngày thảm kịch chìm tàu Sewol và kêu gọi một cuộc điều tra độc lập. Đám đông bao gồm 600 thành viên gia đình nạn nhân và những người ủng hộ họ.

Những người này khởi hành từ thành phố Ansan, phía Nam Seoul, đi suốt 2 ngày và mang theo các biểu ngữ với khẩu hiệu như “Làm thế nào bạn có thể quên?”. Đại diện các gia đình nạn nhân nói: “Chúng tôi muốn quốc hội thông qua một đạo luật đặc biệt để bảo đảm một cuộc điều tra kỹ lưỡng vụ chìm tàu”.

Trong số 476 người trên tàu Sewol có 325 là học sinh của trường trung học Danwon ở Ansan, chỉ có 75 em sống sót.

H.Bình (Theo Yonhap, Reuters, NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI