Đài phát thanh KQED cho biết khối bánh quy cao hơn 2 m xuất hiện tại công viên Corona Heights.

Hình dáng bên ngoài của nó tương tự các khối kim loại được nhìn thấy ở Mỹ và Romania thời gian gần đây. Tuy nhiên, thay vì có chất liệu bằng kim loại, nó được làm từ bánh quy gừng, món ăn tượng trưng cho dịp Lễ Giáng sinh.

Đài KTLA đưa tin một cư dân TP San Francisco thậm chí còn liếm khối bánh quy và xác nhận đúng là nó có thể ăn được. Không rõ ai đã đặt khối bánh quy tại đây và lý do là gì nhưng sự xuất hiện đúng lúc của nó đã giúp lan tỏa niềm vui Giáng sinh.

Tưởng khối kim loại bí ẩn tái xuất ở San Francisco, sự thật còn bất ngờ hơn - Ảnh 1.
Tưởng khối kim loại bí ẩn tái xuất ở San Francisco, sự thật còn bất ngờ hơn - Ảnh 2.
Tưởng khối kim loại bí ẩn tái xuất ở San Francisco, sự thật còn bất ngờ hơn - Ảnh 3.
Tưởng khối kim loại bí ẩn tái xuất ở San Francisco, sự thật còn bất ngờ hơn - Ảnh 4.

Một khối bánh quy gừng bí ẩn được nhìn thấy trên một ngọn đồi ở TP San Francisco, bang California – Mỹ đúng vào dịp Lễ Giáng sinh. Ảnh: Twitter

Trước đó, 3 khối kim loại được nhìn thấy ở bang Utah – Mỹ, Romania và phía Nam bang California – Mỹ, sau đó biến mất một cách bí ẩn.

Trang Mashable ngày 4-12 cho hay Cộng đồng nghệ thuật TMFA (Mỹ) dường như đứng sau vụ những khối kim loại bí ẩn xuất hiện rồi biến mất ở 2 bang Utah và California. TMFA đã đăng tải một loạt ảnh và video lên mạng xã hội, ám chỉ họ chịu trách nhiệm về những khối kim loại bí ẩn được đặt trong tự nhiên.

Trên mạng xã hội Instagram, TMFA đăng 2 bức ảnh chụp khối kim loại sáng bóng ở Utah và vật thể tương tự được bọc trong giấy bóng kính bảo vệ trong một nhà kho. Sau đó, TMFA đăng bức ảnh thứ ba chụp khối kim loại được phát hiện trên đỉnh núi Pine, bang California.

Những người theo dõi Instagram đặt câu hỏi với TMFA rằng liệu họ có tạo ra những khối kim loại đó hay không và nhận được câu trả lời: "Nếu bạn nghĩ chúng tôi làm, thì cứ cho là vậy đi".

Khi được Mashable liên hệ, người sáng lập TMFA Matty Mo cho biết: "Tôi không thể nói nhiều vì vấn đề pháp lý. Tôi có thể nói rằng chúng tôi nổi tiếng với những trò như thế này và hiện tại, chúng tôi đang trình bày các đối tượng nghệ thuật đích thực thông qua những vật thể nguyên khối. Tôi không thể công bố thêm hình ảnh ngay bây giờ nhưng có thể trong vài ngày hoặc vài tuần nữa".

Mo nói thêm: "Còn cách nào tốt hơn để kết thúc một năm dài đằng đẵng này bằng việc để cả thế giới nghĩ rằng người ngoài hành tinh ghé qua, sau đó họ thất vọng vì thực tế đó là do TMFA đang chơi khăm".

Phạm Nghĩa