Câu chuyện trên xảy ra trên chuyến bay QZ535 của hãng Air Asia từ TP Perth - Úc đến đảo Bali - Indonesia vào ngày 15-10. Anh Chris Jeanes (27 tuổi) là một trong số 145 hành khách của chuyến bay trên. 25 phút sau khi máy bay cất cánh, các tiếp viên bắt đầu la hét: "Khẩn cấp, ngồi tư thế bảo vệ".

Trong khi những hành khách khác đang hoảng loạn vì mặt nạ oxy rơi xuống, anh Jeanes đã quyết định cầu hôn bạn gái, cô Casey Kinchella (28 tuổi). Trả lời phỏng vấn đài NBC News, anh Jeanes nói: "May mắn là cô ấy đã đồng ý. Chúng tôi đều xác nhận lại với nhau khi máy bay hạ cánh". Trước đó, anh có ý định ngỏ lời trong lúc du lịch tại đảo Bali.

Tưởng máy bay sắp rơi, chàng trai... cầu hôn bạn gái - Ảnh 1.

Anh Chris Jeanes và cô Casey Kinchella. Ảnh: Telegraph

Chuyến bay của hãng Air Aisa đã hạ độ cao tới 6.000 m chỉ trong vòng vài phút do gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay lại TP Perth để "đảm bảo an toàn cho các hành khách". Những người có mặt trên chuyến bay nói họ đều hoảng loạn và bật khóc trong khi các tiếp viên chạy dọc máy bay ra hiệu lệnh bằng tiếng Thái Lan, tờ West Australian đưa tin.

Các hành khách cho biết họ không thể hiểu được các tiếp viên nói gì và nghĩ rằng họ sắp chết. May mắn là chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn tại TP Perth và các hành khách đều được sắp xếp để lên một chuyến bay khác.

Vụ việc xảy ra chỉ 4 tháng sau khi một chiếc máy bay khác của hãng Air Asia cũng bị buộc phải quay đầu về TP Perth vì trục trặc động cơ.

Bảo Hạnh (Theo Telegraph)