Tướng Petraeus và Allen ra mặt giúp em gái Jill Kelley

Tin mới

14/11/2012 08:56

(NLĐO) – Hồi tháng 9-2012, cả hai tướng bốn sao David Petraeus và John Allen đều can thiệp vào cuộc chiến giành quyền nuôi con của Natalie Khawam, em gái song sinh của bà Jill Kelley.

Tòa án quận Columbia cho biết cựu Giám đốc CIA Petraeus và tư lệnh lực lượng Mỹ tại Afghanistan Allen đều viết thư ủng hộ Natalie Khawam trong cuộc chiến đòi thêm quyền thăm cậu con trai 4 tuổi của bà này. Những lá thư trên càng khoét sâu thêm mối quan hệ thân cận bí ẩn của hai chị em bà Kelley với giới tướng lĩnh cấp cao.
 
Trong lá thư viết ngày 20-9, ông Petraeus nói đã quen biết bà Khawam được 3 năm trong thời gian phục vụ ở Tampa (bang Florida) thông qua giao hảo giữa gia đình ông và gia đình bà Kelley. Ông Petraeus quả quyết: “Đó là tình mẫu tử sâu sắc. Người mẹ đã làm lụng vất vả để con trai có thể vui chơi, học hành và có cơ hội phát triển”.
 

Từ trái qua: Bà Kelley, ông Petraeus, ông Scott Kelley (chồng bà Kelley), bà Khawam
và bà Holly (vợ ông Petraeus) trong một bữa tiệc tại nhà bà Kelly. Ảnh: AP
 
Lá thư của ông Allen muộn hơn hai ngày, đề ngày 22-9, trong đó viết ông và vợ biết bà Khawam thông qua các hoạt động xã hội tại Bộ Chỉ huy Trung ương. “Bà ấy là người mẹ tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc và hỗ trợ con trai mình” – ông Allen viết.
 
Bà Khawam kết hôn với ông Grayson Wolfe, một cựu quan chức thời Tổng thống George W. Bush từng chỉ đạo các sự vụ ở Trung Đông và công cuộc tái thiết ở Iraq. Theo New York Post, vào tháng 11-2011, tòa án giao cho ông Wolfe nuôi con sau khi phát hiện bà Khawam liên tục nói dối về việc chồng bạo hành bản thân và con trai.
 
Bà Khawam giành quyền nuôi con với người chồng Wolfe. Ảnh: Daily Mail
  
Điều tra của tờ Telegraph còn khám phá ra hai chị em sinh đôi này nợ đầm đìa. Bà Kelley sa lầy trong các vụ kiện tụng do nợ các ngân hàng tổng cộng đến 4 triệu USD trong khi bà Khawam đã tuyên bố phá sản đầu năm nay với số tiền nợ 3,6 triệu USD.
 
Ngoài Tướng Petraeus và Allen, chị em bà Kelley còn quen biết nhiều tướng lĩnh cấp cao ở Florida. Bà Khawam từng hẹn hò với Charlie Crist, cựu thống đốc bang Florida, còn Chưởng lý bang Florida Pam Bondi – đồng minh thân cận của ông Mitt Romney – từng lui tới nhà bà Kelley.
 
Hai chị em được cho là đã tham dự buổi tiệc chia tay của Ngài Nigel Sheinwald, cựu đại sứ Anh tại Mỹ, ở Washington vào năm ngoái. Nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa Peter King xác nhận với CNN rằng ông gặp bà Kelley tại một vài sự kiện ở đại sứ quán Anh. Tuy nhiên, phía sứ quán Anh từ chối kiểm tra với lý do việc này quá mất thời gian.
 
 
Hai chị em bà Kelly chụp nhiều hình với mẹ con bà Petraeus. Ảnh: Daily Mail
 
Bà Kelley làm liên lạc viên tình nguyện cho quân đội Mỹ ở Tampa và hay tổ chức tiệc tùng tại nhà riêng. Năm 2010, Tướng Petraeus đã đến nhà bà dự tiệc với dàn hộ tống của 28 xe mô tô cảnh sát. Hiện thời, ông Allen đang bị điều tra vì tình nghi đã gửi rất nhiều email “không phù hợp” cho bà Kelley. Bà này cũng chính là người đã chuyển những email quấy rối mà bà Paula Broadwell gửi cho FBI, từ đó phanh phui mối quan hệ ngoài luồng của bà Broadwell với ông Petraeus.
 
Chị em bà Kelley lớn lên ở Pennsylvania, là con gái của một gia đình di cư đến Mỹ từ Lebanon vào thập niên 1970.
Hải Ngọc (Theo Reuters, Telegraph, New York Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI