Tuyệt chiêu lấy lại iPhone bị trộm

Tin mới

07/01/2013 16:00

(NLĐO) – 1 tên trộm nhắn tin tán tỉnh với 1 cô gái tên ‘Jennifer’ mà không hề biết ‘Jennifer’ chính là nam chủ nhân của chiếc điện thoại iPhone mà hắn lấy trộm.

Anh Nadav Nirenberg, 27 tuổi, một nhạc sĩ ở New York (Mỹ), đã để quên chiếc iPhone trên taxi khi đang trên đường đến buổi biểu diễn vào đêm giao thừa vừa qua. Dù đã nhiều lần gọi điện và nhắn tin sẽ hậu tạ nếu ai nhặt và trả lại chiếc Iphone nhưng anh Nirenberg vẫn không nhận được hồi âm nào.
 
Sau đó, Nirenberg phát hiện kẻ đang giữ chiếc iPhone đăng nhập trang web hẹn hò OKCupid bằng chính tài khoản của anh và gửi tin nhắn làm quen với nhiều cô gái. Thế là anh Nirenberg đã lên kế hoạch "hẹn hò" và bố trí 1 điểm hẹn lãng mạn với tên trộm điện thoại.
 
Anh Nirenberg nói:” Tên trộm không những lấy cắp điện thoại của tôi mà còn làm những chuyện quá đáng. Do đó, tôi đã tạo ra một tài khoản khác trên trang OKCupid lấy tên giả là ‘Jennifer Gonzalez’, một cô gái 24 tuổi và chủ động hẹn hò với y". Tên trộm sau đó đến điểm hẹn mà không biết rằng Jennifer (giả) đang chờ sẵn với cây búa trên tay.
 
Anh Nirenberg ‘hẹn hò’ với kẻ trộm bằng 20 USD và 1 cây búa
Ảnh : Glasspiegel

“Tôi nhìn thấy qua khe cửa 1 anh chàng người Ấn Độ ăn mặc chải chuốt, nồng nặc mùi nước hoa, tay cầm 1 chai rượu. Khi nhận ra sự thật, trông hắn vừa xấu hổ vừa  không khác gì 1 kẻ ngốc. Tôi xách theo búa để đề phòng hắn nổi điên hoặc to lớn hơn tôi, nhưng sau cùng tôi đã đưa hắn 20 USD để lấy lại điện thoại trong ‘hòa bình’. Lẽ ra, tôi có thể giữ cả chai rượu và ví tiền của hắn nữa nhưng tôi muốn mọi chuyện được giải quyết nhanh nhất có thể” - anh Nirenberg kể lại.

Nirenberg có chút thương cảm cho kẻ trộm, người mà anh tin rằng chính là tài xế chiếc taxi chở anh hôm giao thừa nên đã tha cho anh ta.
 
Anh nói thêm: "Không ngờ anh chàng Ấn Độ ấy lại nghĩ rằng một cô gái 24 tuổi sống một mình lại đồng ý mời một người hoàn toàn xa lạ đến nhà uống rượu". "Jennifer" giả mà tôi tạo ra trong 5 giờ đã nhận được tin nhắn từ 30 người đàn ông trên OKCupid. Tôi thành thật xin lỗi cô gái mà tôi đã dùng hình giả làm "Jennifer".
Xuân Mai (Theo Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI