Vụ sinh viên bán thận mua iPhone: Tống giam 7 người

Tin mới

30/11/2012 19:04

(NLĐO) - 9 người dính vào vụ sinh viên 18 tuổi tên Wang Shangkun bán thận lấy tiền mua Iphone, Ipad 2 đã bị kết án ngày 29-11. Trong đó, 7 người bị kết án từ 1-5 năm tù giam, hai người khác bị phạt tiền.

Phiên tòa xử những người dính vụ Wang Shangkun bán thận lấy tiền mua Iphone, Ipad 2 diễn ra tại Bắc Hồ, thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam. Theo hồ sơ tòa án thì sinh viên Wang Shangkun đã đồng ý bán một quả thận sau khi trao đổi thương mại tại một phòng chat trực tuyến. Ban đầu báo chí Hoa ngữ cho biết Wang Shangkun đồng ý bán thận vì nôn nóng sở hữu Ipad 2 nhưng không có tiền mặt, bọn mua thận biết được nên dụ dỗ. Tuy nhiên, sau đó mẹ của cậu sinh viên này lên tiếng rằng cậu bị dụ dỗ rồi lo sợ khi có tiền nhiều nên mới đi mua điện thoại và máy tính bảng.
 
Sinh viên Wang Shangkundùng tiền bán thận mua iPad
         
Bọn “đồ tể” đã bán quả thận được 150.000 nhân dân tệ (23.600USD) và 10.000 USD tiền mặt. Trong khi đó, cậu sinh viên chỉ được nhận 22.000 nhân dân tệ để thực hiện mong muốn mua Iphone và Ipad 2.

Theo các công tố viên, tội phạm chính, He Wei, người cầm đầu nhóm mua bán, cấy ghép nội tạng bất hợp pháp bị kết án 5 năm tù giam. Ông ta tham gia tội ác trên vì muốn thanh toán các khoản nợ. Su Kaizong, bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa tiết nhiệu tại một bệnh viện thành phố  đã bị kết án 3 năm tù nhưng được hoãn thi hành án năm năm. Một y tá khác chịu trách nhiệm chung trong ca phẫu thuật lấy thận Wang Shangkun
 
Wang Shangkun bán thận tháng 4-2011. Tuy nhiên, cuộc phẫu thuật được thực hiện lén lút tại một bệnh viện không đủ tiêu chuẩn khiến cho sức khỏe cậu đang xuống cấp một cách nghiêm trọng. Sau khi trở về nhà với chiếc iPad 2 mới, mẹ của sinh viên này nghi ngờ và đã yêu cầu giải thích nguồn gốc của món hàng. Sau khi biết được nguồn gốc của sự việc, bà đã quyết định báo với cảnh sát. Tuy nhiên các bệnh viện tại địa phương không hề hay biết gì về vụ phẫu thuật. Cảnh sát tiến hành điều tra và tóm gọn bọn buôn bán nội tạng.
M.Khuê (Theo China Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI