Theo Daily Mail hôm 6-5, 5 khu ăn uống được thiết kế dạng nhà kính, cho phép thực khách ăn uống thoải mái mà không lo ngại việc bị lây virus SARS-CoV-2.

Các nhà kính tạo thành từ cấu trúc thủy tinh tuyệt đẹp nằm ngay bên bờ kênh, ban đêm trở nên lung linh nhờ ánh nến. Chúng được đặt tên là Serres Séparées (tiếng Pháp dịch ra là "phòng riêng biệt", mang ý nghĩa thân mật). Thực khách ăn uống ở trong vừa đảm bảo an toàn, vừa không vi phạm quy tắc giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, ban quản lý The Mediamatic Biotoop cho biết một nhà kính như vậy chỉ chứa các thành viên trong cùng một gia đình. Hiện tại, họ đang trong quá trình thử nghiệm và thực đơn sẽ toàn các món rau củ quả một khi được cấp phép. Ngay cả nhân viên phục vụ cũng sẽ giữ khoảng cách nhất định lúc lên món.

Cách tránh Covid-19 độc đáo của nhà hàng Hà Lan - Ảnh 1.
Cách tránh Covid-19 độc đáo của nhà hàng Hà Lan - Ảnh 2.
Cách tránh Covid-19 độc đáo của nhà hàng Hà Lan - Ảnh 3.

"Nhà kính" của The Mediamatic Biotoop. Ảnh: AP

"Chúng tôi quyết định đặt tên nhà kính bằng tiếng Pháp mặc dù những gì xảy ra bên trong sẽ hiển hiện rõ hơn" - nhà hàng giải thích.

Ban quản lý The Mediamatic Biotoop tin rằng mô hình này có thể phổ biến trong tương lai nếu mọi người ăn uống và giãn cách để đề phòng dịch bệnh như Covid-19.

Tính đến sáng 7-3 (giờ GMT), Hà Lan đang có 5.204 ca tử vong và 41.319 ca mắc Covid-19. Kể từ giữa tháng 3, nước này áp dụng biện pháp "phong tỏa thông minh", theo lời Thủ tướng Mark Rutte. Tất cả trường học, quán bar, nhà hàng và bảo tàng đều bị đóng cửa. Người dân được khuyến khích làm việc tại nhà cũng như giãn cách xã hội. Các trường tiểu học sẽ được mở lại vào tuần tới.

Cách tránh Covid-19 độc đáo của nhà hàng Hà Lan - Ảnh 4.
Cách tránh Covid-19 độc đáo của nhà hàng Hà Lan - Ảnh 5.
Cách tránh Covid-19 độc đáo của nhà hàng Hà Lan - Ảnh 6.
Cách tránh Covid-19 độc đáo của nhà hàng Hà Lan - Ảnh 7.

Ảnh: EPA

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)