xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ứa nước mắt với bữa ăn cuối cùng người mẹ ung thư cố nấu cho con

Bằng Hưng

(NLĐO) - Mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền chóng mặt đoạn video xúc động ghi lại cảnh bà mẹ bị ung thư trước khi qua đời vẫn cố gắng nấu bữa cơm cuối cùng cho con trai.

Đoạn video xúc động này được anh Deng ở Đại Liên, Đông Bắc Trung Quốc, chia sẻ trên mạng xã hội Douyin vào tuần trước.

Nội dung đoạn video cho thấy bà mẹ bị ung thư giai đoạn cuối tóc đã rụng hết do xạ trị, bà mặc bộ đồ ngủ và dù sức khoẻ rất kém nhưng vẫn cố gắng tự tay vào bếp nấu bữa cơm cuối cùng cho người con trai.

Trước khi nấu bữa ăn cuối đó, bà đã hỏi anh Deng: "Con muốn ăn gì?" và sau đó nhờ con đưa ra chợ mua đủ thứ rau, thịt …

"Sau khi nấu ăn xong, mẹ tôi rất khó thở và phải nghỉ một hồi lâu. Chỉ vài ngày sau khi nấu bữa ăn ấy, mẹ tôi đã qua đời vào hồi giữa tháng 10" - anh Deng tiết lộ và kể thêm về mẹ mình - "Mẹ tôi là một người phụ nữ cứng rắn và độc lập. Bác sĩ phát hiện bà bị ung thư hồi tháng 2 năm nay nhưng bà giấu không cho ai biết vì sợ mọi người lo lắng".

Ứa nước mắt với bữa ăn cuối cùng người mẹ ung thư cố nấu cho con - Ảnh 1.

Cảnh tượng khiến anh Deng bật khóc khi ngồi trong phòng khách ghi lại cảnh mẹ nấu cho anh bữa cơm cuối cùng. Ảnh: South China Morning Post

Theo báo South China Morning Post, không lâu sau khi chàng thanh niên 20 tuổi đăng tải, đoạn video đã nhận được hơn 800.000 lượt thích trên Douyin.

Cũng có hàng ngàn bình luận xúc động dưới đoạn video: "Cái chết không phải là dấu chấm hết cho tình yêu. Tình yêu luôn luôn tồn tại nhưng có thể ở một dạng khác" - một người bình luận.

Cư dân mạng khác an ủi anh Deng về nỗi đau mất mẹ: "Đừng quá buồn. Bà ấy chỉ thay đổi cách đi cùng bạn. Bà ấy là cơn gió thổi qua tai bạn. Bà ấy là ngôi sao bạn nhìn thấy trên bầu trời. Bà ấy chưa bao giờ rời bỏ bạn và sẽ luôn ở bên bạn".

Cũng nhân câu chuyện của anh Deng mà một người khác chia sẻ về câu chuyện thật của mình: "Tôi tìm thấy một túi bánh bao để trong tủ lạnh. Đây là thứ mà mẹ tôi làm cho tôi trước khi mẹ qua đời. Bánh bao nhân thịt mà tôi thích ăn nhất. Tôi ăn một chiếc bánh bao mà ứa cả nước mắt".

Ứa nước mắt với bữa ăn cuối cùng người mẹ ung thư cố nấu cho con - Ảnh 2.

Người mẹ dù bệnh đau nhưng vẫn nhất quyết vào bếp nấu ăn cho con trai. Ảnh: South China Morning Post

Cụ ông Nhật Bản đẩy vợ ngồi xe lăn xuống biển sau 40 năm chăm sóc

Cảnh sát Oiso, tỉnh Kanagawa - Nhật Bản vừa bắt giữ cụ ông có tên Hiroshi Fujiwara, 81 tuổi, với cáo buộc đẩy người vợ ngồi xe lăn xuống biển.

Nghi phạm khai với cảnh sát rằng sở dĩ mình hành động như vậy bởi đã "quá mệt mỏi" sau 40 năm chăm sóc người vợ tàn tật.

Theo South China Morning Post, ông Fujiwara lái xe chở vợ là bà Teruko, 79 tuổi, đến một cầu tàu ở thị trấn Oiso. Nghi phạm để vợ ngồi lên xe lăn rồi đẩy bà đi vài phút trước khi quyết định đẩy bà cùng xe lăn xuống biển hôm 2-11.

Sự việc gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội Nhật Bản khi một số người tỏ ra thông cảm với nghi phạm. Số khác cho rằng cụ ông sai hoàn toàn và "tình yêu" không phải là yếu tố để biện minh và họ kêu gọi hình phạt phù hợp với tội danh.

Một số người cho rằng chính phủ Nhật Bản đã phớt lờ vấn đề chăm sóc người cao tuổi trong bối cảnh đất nước già hóa nhanh chóng. Họ kêu gọi chính phủ cho phép thực hiện an tử để những người cao tuổi mắc bệnh nan y không phải chịu thêm đau đớn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo