Đài CNN ngày 10-8 đưa tin bé gái kể trên được xác định là Mia. Khi em và mẹ đang ở trong công viên Glindemann, TP Brisbane - Úc ngày 8-8 thì một con chim ác là sà vào họ.

Do bất ngờ nên mẹ của Mia ngã xuống đất, làm con mình bị thương. Mia được đưa vào bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Úc: Bé gái 5 tháng tuổi thiệt mạng sau cú sà xuống của chim ác là - Ảnh 1.

Công viên Glindemann. Ảnh: 7 News

Thân nhân của Mia đã tiến hành chiến dịch gây quỹ để quyên tiền tổ chức đám tang cho bé gái, đồng thời hỗ trợ một phần cho cha mẹ em - ông Jacob và bà Simone - sau thảm kịch.

Trang web gây quỹ đăng tải lời kêu gọi với nội dung: "Ở công viên Glendemann, một sự cố bất ngờ và khủng khiếp đã xảy ra. Bé gái Mia đáng yêu, chỉ mới 5 tháng tuổi, đã rời bỏ thế giới này. Không có từ ngữ nào mô tả được nỗi đau mà cha mẹ em - ông Jacob và bà Simone - đang trải qua".

Thị trưởng TP Brisbane Adrian Schrinner ngày 10-8 cho biết họ cảm thấy "sốc" vì cái chết của Mia. "Chúng ta hãy đoàn kết và để Jacob, Simone biết rằng TP Brisbane sát cánh cùng họ" - ông Schrinner nói.

Chim ác là được biết đến với thói quen bảo vệ tổ, đặc biệt là trong mùa sinh sản từ tháng 7 đến tháng 12 hằng năm ở TP Brisbane. Loài chim có màu trắng - đen này sở hữu chiều dài khoảng 40 cm.

Theo trang web Magpie Alert, 1.231 vụ chim ác là tấn công đã được ghi nhận ở bang Queensland vào năm 2020. Cho đến nay, ít nhất 10 người bị thương trong các sự cố như vậy.

Năm 2019, một người đàn ông 76 tuổi chết vì chấn thương đầu sau khi ngã xe đạp vì cố gắng tránh một con chim ác là sà xuống. Năm 2018, một đứa trẻ ở TP Perth gần như bị mù khi bị một con chim ác là tấn công vào mặt.

Phạm Nghĩa