Úc chào đón “Hoàng tử bình dân”

Tin mới

06/04/2015 11:59

(NLĐO) - Hoàng tử Harry của Anh hôm 6-4 bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 1 tháng tới Úc trong nhiệm vụ huấn luyện cùng lực lượng vũ trang nước sở tại.

Tư lệnh Không lực Úc, tướng Mark Binskin, đã tiếp đón “Đại úy Harry Wales” – còn được mệnh danh là “Hoàng tử bình dân” – tại trường Cao đẳng Quân đội Hoàng gia ở thủ đô Canberra. Tại đây, hai người trao đổi ngắn gọn về các nhiệm vụ cụ thể mà Hoàng tử Harry sẽ thực hiện trong chuyến giao lưu 4 tuần tại Úc.

 

Hoàng tử Harry (trái) bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 1 tháng tới Úc. Ảnh: News Corp Australia
Hoàng tử Harry (trái) bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 1 tháng tới Úc. Ảnh: News Corp Australia

 

Khi đoàn xe của hoàng tử tiến về tòa nhà Duntroon, nơi diễn ra cuộc họp chính, một cơn mưa bất chợt đổ xuống nhưng “Đại úy Wales” không ngại dầm mưa suốt 5 phút trước khi bước chân vào bên trong phòng họp.

Hoàng tử đích thân giao bức thư của Nữ hoàng Anh cho tướng Binskin và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa 2 nước. Theo kế hoạch, hoàng tử 30 tuổi này sẽ tham gia đào tạo với các lực lượng đặc biệt và binh sĩ địa phương ở các thành phố Darwin, Perth và Sydney.

 

“Đại úy Harry Wales” còn được mệnh danh là “Hoàng tử bình dân”. Ảnh: News Corp Australia

“Đại úy Harry Wales” tỏ ra thân thiện khi tiếp xúc với người dân Úc. Ảnh: News Corp Australia

 

Sau khi chụp hình chung với các tướng lĩnh cao cấp của quân đội Úc, bao gồm Tư lệnh Lực lượng Vũ trang - trung tướng David Morrison và chỉ huy Lực lượng Hoạt động Đặc biệt - thiếu tướng Jeffrey Sengleman, Hoàng tử Harry khiến mọi người bất ngờ khi muốn chụp một bức hình riêng.

Hoàng tử còn nói đùa về chuyện phải bỏ mũ khi chụp hình và đề nghị cởi luôn áo khoác ngoài nếu được yêu cầu.

 

Ông giao lưu với người dân Úc. Ảnh: AP

Ông trò chuyện vui vẻ với người dân Úc. Ảnh: AP

 

Trong thời gian giao lưu 1 tháng, “Đại úy Wales” sẽ mặc quân phục Anh nhưng phải nghe theo mệnh lệnh chỉ huy của quân đội Úc. Ông cũng đến thăm Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc ở Canberra và đặt hoa tưởng niệm. Hàng trăm người dân hò reo khi thấy đoàn xe của hoàng tử đi ngang qua. Trước sự nhiệt tình của những người dân thân thiện, hoàng tử dành 40 phút để nói chuyện với họ, sau đó thăm Mộ Chiến sĩ Vô danh Úc cũng như phòng trưng bày tranh về cuộc chiến Afghanistan và Thế chiến I.

Đây là một trong những nhiệm vụ cuối cùng của Hoàng tử Harry trong quân đội trước khi kết thúc 10 năm sự nghiệp trong quân ngũ vào tháng 6 tới. Ông chia sẻ việc rời bỏ quân ngũ là một quyết định hết sức khó khăn nhưng là một lựa chọn đúng đắn trong thời điểm này.

Những hình ảnh thân thiện của Hoàng tử Harry. Ảnh: AP, REX, MEDIA-MODE.COM

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Daily Mail

 

P.Nghĩa (Theo News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI