Một người đàn ông 25 tuổi thiệt mạng hôm 24-3 sau khi chiếc xe của nạn nhân mắc kẹt trong dòng nước lũ ở khu vực Tây Bắc của TP Sydney.

Vào khoảng 6 giờ (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ khẩn cấp được gọi tới đường Cattai Ridge về 1 sự cố liên quan tới xe hơi. Khi đến nơi, họ không thể nhìn thấy chiếc xe nên bắt đầu tìm kiếm. Bảy tiếng sau, họ tìm được chiếc xe với thi thể của 1 người đàn ông bên trong. Danh tính của nạn nhân chưa được xác định chính thức.

Theo thông tin của cảnh sát, nạn nhân là thanh niên 25 tuổi người Pakistan sống tại Tây Sydney. Ngày gặp nạn là ngày anh này đang trên đường nhận công việc mới với tư cách nhà thầu cho "một tổ chức thương mại lớn".

Úc: Chết kẹt trong xe hơi ngay ngày đầu nhận việc do lũ lụt kinh hoàng - Ảnh 1.

Cơ quan Khẩn cấp Quốc gia, cảnh sát NSW và người dân địa phương giúp đưa hàng tiếp tế lên thuyền. Ảnh: EPA-EFE

Chiếc xe bị chìm dưới nước ở độ sâu 6 m. Cảnh sát cho biết đây là xe mới của nạn nhân và hiện chưa rõ tại sao người đàn ông không thể thoát ra kịp thời. "Chúng tôi đang tìm hiểu tại sao anh ta không thể ra khỏi xe và khám nghiệm ban đầu cho thấy anh ta đã nỗ lực hết sức" - một cảnh sát nói.

Trong khi đó, nạn nhân thứ hai, 38 tuổi, được báo cáo mất tích hôm 22-3, được tìm thấy trong 1 chiếc xe bị lật ngược giữa dòng nước ở vùng nội địa Gold Coast.

Cảnh sát ở Gold Coast cho biết họ đã tìm kiếm khắp khu vực sau khi nhận được tin báo về 1 người đàn ông mất tích hôm 22-3. Thi thể của nạn nhân David Hornman được tìm thấy trong 1 chiếc xe lật ngửa gần đường công viên quốc gia Lamington sáng 24-3.

Cơ quan chức năng vẫn chưa biết chính xác chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông trên. Đội ngũ điều tra tai nạn đã vào cuộc. "Thời điểm ông ấy mất tích là khi Gold Coast đang có thời tiết xấu và lũ quét trong khu vực. Đây sẽ là 1 phần của cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra tai nạn này" - trích lời 1 cảnh sát.

Úc: Chết kẹt trong xe hơi ngay ngày đầu nhận việc do lũ lụt kinh hoàng - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Úc: Chết kẹt trong xe hơi ngay ngày đầu nhận việc do lũ lụt kinh hoàng - Ảnh 3.

Ảnh: AP

Thông tin về 2 trường hợp tử vong trên được công bố ngay sau khi Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian cho biết "thật thần kỳ" khi chưa có ai thiệt mạng vì lũ tính đến ngày 24-3.

Những cơn mưa nặng hạt vào tuần trước đã gây ra 1 trận lũ lụt kinh hoàng tại NSW, bang đông dân nhất của Úc, khi 1 số khu vực ngoại ô phía Tây Bắc Sydney vẫn chìm trong nước. Những ngày gần đây, hơn 18.000 người đã sơ tán khỏi nhà và hàng ngàn người khác vẫn trong tình trạng cảnh báo sơ tán khi mực nước trên một số con sông dự kiến sẽ không rút bớt trước ngày 28-3.

Bảo Hạnh