Tài xế xe buýt xấu số kể trên được xác định là Manmeet Alisher, 29 tuổi, một ca sĩ nổi tiếng trong cộng đồng người Ấn Punjabi. Chứng kiến vụ việc, một tài xế taxi tên Aguek Nyok đã phá cửa sau xe buýt để giúp các hành khách thoát ra ngoài.

Anh Aguek Nyok cho biết: “Tất cả những hành khách ngồi phía sau cố thoát ra khỏi xe buýt nhưng ngọn lửa chặn cửa trước khiến họ không thể xuống xe được. Họ cũng không thể mở cửa sau nên tôi đã phá nó giúp mọi người thoát ra”.


Manmeet Alisher, 29 tuổi. Ảnh: Facebook

Manmeet Alisher, 29 tuổi. Ảnh: Facebook

Theo đài BBC, 6 hành khách bị thương nghiêm trọng trong khi 11 người bị thương nhẹ và ngạt khói đang được điều trị.

Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông 48 tuổi và loại trừ khả năng khủng bố. Bạn bè Alisher mô tả anh là ca sĩ, vũ công tài năng và đã đính hôn.


Tài xế xe buýt bị thiêu sống trên xe. Ảnh: ABC

Tài xế xe buýt bị thiêu sống trên xe. Ảnh: ABC

Cảnh sát Jim Keogh cho biết: “Đây là một vụ án khủng khiếp ở vùng ngoại ô yên tĩnh Moorook. Tôi đã chứng kiến nhiều vụ nhưng đây là trường hợp khá hiếm vì không có động cơ rõ ràng. Tài xế xe buýt mất mạng vì một kẻ điên rồ”. Theo cảnh sát Keogh, chiếc xe buýt không bị thiêu rụi.


Các xe cấp cứu đến hiện trường. Ảnh: ABC

Các xe cấp cứu đến hiện trường. Ảnh: ABC

Thị trưởng TP Brisbane Graham Quirk thú nhận đó là “một ngày đau buồn đối với thành phố và cộng đồng dân cư tại đây”. Khắp thành phố này sẽ treo cờ rủ trong ngày 29-10 để bày tỏ sự tiếc thương người tài xế 29 tuổi.

Xuân Mai (Theo BBC)