Hôm 4-4, trang News.com.au cho biết nghi phạm được xác định là Robert Wilson, 32 tuổi, gặp người phụ nữ 39 tuổi trên mạng internet cách đây 2 tháng. Cặp đôi sau đó đã hẹn hò vài lần.

Theo cáo trạng, hồi tuần trước, Wilson đón bạn gái mới quen khi cô kết thúc công việc tại chỗ làm rồi chở về nhà mình ở phía Tây Bắc TP Melbourne.

Khi về đến nhà, hắn bất thình lình đấm vào đầu người phụ nữ, dẫm lên bụng và đè cô xuống đất. Tiếp đó, nghi phạm kéo nạn nhân vào phòng ngủ và thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Hắn còn đánh người phụ nữ khi người này chống cự.

Úc: Một phụ nữ gốc Việt bị bạn trai quen qua mạng cưỡng hiếp  - Ảnh 1.

Robert Wilson. Ảnh: Nine

Do quá đau đớn nên nạn nhân cầu xin Wilson ngừng tay. Tuy nhiên, hắn bóp cổ cô, đòi tiền và hỏi: "Cô muốn chết không?". Người phụ nữ sau đó bất đắc dĩ phải chuyển 3.000 AUD (hơn 2.100 USD) vào tài khoản ngân hàng của nghi phạm.

Hắn dọa người phụ nữ rằng nếu không nghe lời sẽ biến cô thành cỗ máy kiếm tiền và để những người đàn ông khác ngủ với cô.

Đến ngày 28-3, một người bạn của nạn nhân liên lạc với Wilson qua mạng xã hội Facebook. Trong một cuộc phỏng vấn với Kênh 7, người này cho biết cô đã giúp thương lượng để nghi phạm thả bạn mình vào ngày hôm sau.

Xuất hiện tại tòa án hôm 2-4, Wilson bị buộc tội cưỡng hiếp, cố ý gây thương tích và trộm cắp.


Phạm Nghĩa (Theo News.com.au)