Ông Elliot Budd, một người chuyên bắt rắn ở TP Townsville, nhận được 2 cuộc gọi trong vòng 2 tuần qua để loại bỏ 2 con trăn lớn lẻn vào bồn cầu.

Trả lời phỏng vấn đài CNN qua điện thoại, ông Budd cho biết: “Con trăn đầu tiên dài hơn 3 m, con thứ hai là 2,4 m. Trường hợp đầu tiên, tôi ngạc nhiên vì nó xuất hiện trong toilet”.

Con trăn đầu tiên dài hơn 3 m. Ảnh: CNN
Con trăn đầu tiên dài hơn 3 m. Ảnh: CNN
Con thứ hai dài 2,4 m. Ảnh: CNN
Con thứ hai dài 2,4 m. Ảnh: CNN

Do con vật nằm khoanh tròn trong bồn cầu nên ông Budd phải rất vất vả mới lôi được nó ra ngoài. Đến ngày 12-9, ông lại nhận được cuộc gọi thứ hai của một người phụ nữ, thông báo vụ việc tương tự. Ban đầu, ông Budd nghĩ có ai đó chọc mình nhưng sau khi đến tận nhà cô này, ông mới nhận ra đây không phải là trò đùa.

Ông Budd tin rằng con vật trườn qua cửa chính hoặc cửa sổ để ngỏ vì nó không thể chui qua đường ống dẫn nước. “Những trường hợp này không phổ biến nhưng cũng đã diễn ra. Tuy nhiên, một số thợ bắt rắn chưa gặp phải tình huống này trong quá trình làm việc từ 15-20 năm của họ” – ông nói.

Giải thích việc con trăn chui vào bồn cầu, ông Budd cho biết nó có thể đi tìm nước vì trong khu vực đang là mùa khô. Hơn nữa, đây cũng là mùa giao phối nên trăn cần nhiều năng lượng để hoạt động, do vậy chúng cần nhiều nước hơn so với bình thường.

“Dù trăn không có nọc độc như loài rắn nhưng tốt nhất là bạn nên tránh xa chúng nếu gặp phải” – ông Budd khuyến cáo.

P.Nghĩa (Theo CNN)