Úc nghe lén vợ chồng tổng thống Indonesia

Tin mới

18/11/2013 15:36

(NLĐO) - Thủ tướng Úc Tony Abbott đã từ chối bình luận trên các kênh truyền thông hôm nay, 18-11, trước cáo buộc cơ quan an ninh nước này nghe lén điện thoại di động của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yuhoyonon hồi năm 2009.

Đài ABC của Úc và tờ Guardian (Anh) trích dẫn tài liệu rò rỉ từ Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) do Edward Snowden cung cấp cho biết điện thoại của Đệ nhất phu nhân Indonesia Kristiani Herawati cùng 8 bộ trưởng chính phủ và các quan chức khác cũng là mục tiêu nghe lén.
 

Vợ chồng Thủ tướng Úc Abbott (trái) được chào đón bởi vợ chồng Tổng thống Indonesia Yudhyono
tại hội nghị APEC hồi tháng 10-2013. Ảnh: News Limited
 
Báo cáo tiết lộ Cục Tín hiệu quốc phòng Úc đã nghe lén ít nhất 1 cuộc điện thoại của Tổng thống Sulilo và theo dõi hoạt động điện thoại này trong 15 ngày vào tháng 8-2009. Thời điểm đó ông Tony Abbott chưa có mặt trong bộ máy chính phủ nên từ chối bình luận về các báo cáo tại Quốc hội.
 
"Tất cả chính phủ các nước đều thu thập thông tin. Chính phủ Úc sẽ không bao giờ bình luận về các vấn đề tình báo cụ thể” – ông Abbott tuyên bố.
 
Hồi đầu tháng này, chính phủ Indonesia đã yêu cầu Úc làm rõ báo cáo cho rằng đại sứ quán nước này tại Jakarta là một trung tâm thu thập dữ liệu điện tử bí mật của Mỹ.
P.Nghĩa (Theo ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI