Đài Seven Network hôm 18-9 đưa tin cây kim khâu được tìm thấy trong một cái túi gồm 6 quả táo Pink Lady mua tại siêu thị ở The Ponds, ngoại ô TP Sydney.

Người phụ nữ phát hiện cây kim khâu – tên là Kellyville Ridge, cho biết cô nhìn thấy nó khi lột vỏ táo cho con gái mình. "Tôi nghĩ rằng điều này không thể xảy ra được. Không phải trong những trái táo. Tôi mới nghe tin tức về kim khâu trong dâu tây nên giờ phải cắt gọt những trái cây như vậy" – cô Ridge chia sẻ.

Một phát ngôn viên của Công ty Woolworths, chủ siêu thị nói trên, nói với hãng tin AAP: "Chúng tôi đã biết những khiếu nại của khách hàng và cảnh sát đang điều tra. Chúng tôi sẽ hợp tác với nhà chức trách để thực hiện các bước giải quyết tiếp theo".

Úc: Tìm thấy cả kim khâu trong quả táo - Ảnh 1.

Cây kim được tìm thấy bên trong quả táo. Ảnh: 7 News

Úc: Tìm thấy cả kim khâu trong quả táo - Ảnh 2.

Cô Kellyville Ridge. Ảnh: 7 News

Trong khi đó, cảnh sát bang New South Wales tuyên bố đang mở cuộc điều tra, đồng thời chuẩn bị tổ chức họp báo để thảo luận về vụ kim khâu được tìm thấy trong dâu tây vài ngày qua. 

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt đề nghị Cơ quan An toàn Thực phẩm của Úc và New Zealand vào cuộc tìm hiểu tình hình. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có nghi phạm nào được xác định. Chính quyền bang Queensland treo thưởng 100.000 AUD (72.000 USD) cho ai cung cấp thông tin giúp làm sáng tỏ vụ việc.

Hôm 13-9, Hiệp hội Người trồng dâu tây bang Queensland cho rằng "một nhân viên bất mãn" có thể đã đặt kim khâu trong những trái dâu tây như một hành động "phá hoại". Ít nhất 6 thương hiệu dâu tây bị ảnh hưởng, gồm Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berries, Delightful Strawberries và Oasis.

Úc: Tìm thấy cả kim khâu trong quả táo - Ảnh 3.

Cảnh sát đang điều tra vụ kim khâu trong dâu tây. Ảnh: BBC

Úc: Tìm thấy cả kim khâu trong quả táo - Ảnh 4.

Ảnh: BBC

Sau vụ kim khâu được phát hiện trong những trái dâu tây ở các siêu thị thuộc 3 bang New South Wales, Queensland và Victoria của Úc, nhà chức trách New Zealand tuần này thông báo sẽ rút trái cây Úc ra khỏi các siêu thị nước này.

Cảnh báo sức khỏe và lưu ý người dân nên cắt trái dâu tây trước khi ăn vẫn có hiệu lực ở New South Wales, Victoria, Queensland, Tasmania và Nam Úc.

Giá dâu tây đã giảm trên khắp nước Úc, trong đó giá dâu tây ở Tây Úc thậm chí còn thấp hơn cả chi phí sản xuất, đài ABC News cho biết hồi cuối tuần qua.

Một phụ nữ hôm 18-9 cho biết đã phát hiện một cây kim khâu bên trong quả táo cô mua từ một siêu thị phía Tây Bắc TP Sydney – Úc

Phạm Nghĩa (Theo News.com.au, BBC)