Ukraine có thể bầu cử sớm

Tin mới

04/02/2014 21:15

Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych cho biết ông sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống và quốc hội sớm nếu không tìm được giải pháp nào khác cho cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra.

Ngoài ra, tổng thống Ukraine cũng bác bỏ việc sử dụng vũ lực để giải tỏa Quảng trường Độc lập, nơi phe chống chính phủ đang chiếm giữ và dựng các rào chắn.

 

Ukraine vẫn chưa tìm được giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị 
Ảnh: REUTERS
Ukraine vẫn chưa tìm được giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị Ảnh: REUTERS

 

Theo hãng tin RIA Novosti, ông Yanukovych đã trở lại làm việc hôm 3-2 sau 4 ngày nghỉ bệnh. Đáp lại cáo buộc không làm gì giữa lúc nước sôi lửa bỏng của phe đối lập, ông Yanukovych chỉ trích biểu tình chống chính phủ đang đi theo hướng cực đoan.

Trong khi đó, trả lời các hãng thông tấn nước ngoài ngày 4-2, thủ lĩnh Đảng UDAR đối lập Vitaly Klichko tuyên bố Ukraine đang đứng bên bờ vực nội chiến và có thể dẫn đến sự xuất hiện một chế độ độc tài. Ngoài ra, ông này lưu ý tình hình ở Ukraine có thể thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào.

Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi các nước phương Tây chấm dứt can thiệp vào nội bộ Ukraine. Còn Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier hôm 3-2 xác nhận Đức sẽ xem xét áp đặt lệnh trừng phạt đối với Ukraine nếu Tổng thống Yanukovych và các thủ lĩnh đối lập không ngồi vào bàn đàm phán. Tuần trước, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng lần đầu tiên chính thức lên tiếng ủng hộ các cuộc chống đối ở Ukraine.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI