Ukraine đóng cửa một phần biên giới với Nga

Tin mới

05/06/2014 22:30

Trong khi Nga muốn tạo hành lang nhân đạo ở biên giới các vùng Luhansk và Donetsk thuộc miền Đông Ukraine thì Kiev hôm 4-6 đã quyết định đóng cửa một phần biên giới với láng giềng.

Theo hãng tin Ukrainskye Novosti, chính phủ Ukraine đóng cửa biên giới ở khu vực trung tâm vùng Luhansk và phía Nam vùng Donetsk - những nơi đang diễn ra giao tranh khốc liệt giữa binh sĩ chính phủ và lực lượng ly khai.

Tổng thống lâm thời Alexander Turchynov nhấn mạnh khi biên giới bị đóng cửa, quân nổi dậy sẽ không còn nhận được vũ khí từ phía Nga và không thể xâm nhập lãnh thổ Ukraine qua biên giới với Nga.

 

Hơn 830 trẻ rời khỏi các khu vực xảy ra chiến sự ở Ukraine đã được bố trí ở Crimea Ảnh: RIA NOVOSTI

Hơn 830 trẻ rời khỏi các khu vực xảy ra chiến sự ở Ukraine đã được bố trí ở Crimea

Ảnh: RIA NOVOSTI

 

Trong khi đó, ông Pavel Astakhov, ủy viên về quyền trẻ em trực thuộc tổng thống Nga, thông báo số lượng người tị nạn Ukraine đến Nga đang gia tăng. Vùng Rostov của Nga tiếp nhận hơn 8.300 người tị nạn Ukraine mấy ngày gần đây, cá biệt trong ngày 3-6 có hơn 7.000 người. Chính quyền Rostov đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 4-6.

Sáng 5-6, quân đội Ukraine lại pháo kích vào làng Semenovka ở Slavyansk. Đêm trước đó trôi qua khá êm ả nhưng tiếng súng vẫn vang lên ở một số khu vực. Trong 2 ngày trước, máy bay Ukraine thực hiện 8 vụ không kích ở các vùng ngoại ô Slavyansk, làm hư hại đường ống dẫn nước trung tâm và đường dây dẫn điện khiến 10 thành phố lâm vào cảnh thiếu nước.

Ngoài ra, theo hãng tin UNIAN, người phát ngôn chiến dịch quân sự ở Đông Ukraine - ông Vladislav Seleznev - cho biết Bộ Quốc phòng Ukraine đã đưa xe tăng T-64 tham gia bảo vệ và phòng thủ các chốt chặn ở Slavyansk.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI