Ukraine: Lột trần người biểu tình trong tuyết rồi chụp ảnh

Tin mới

24/01/2014 16:14

(NLĐO) – Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Vitaliy Zakharchenko đã phải lên tiếng xin lỗi người dân sau khi đoạn video quay một người biểu tình bị cảnh sát chống bạo động lột trần giữa tuyết lạnh để họ chụp hình và chế giễu, được phát tán trên mạng hôm 23-1.

Các cảnh quay cho thấy người đàn ông – được xác định là Mykhailo Gavrylyak, khoảng 40 tuổi – bị lột quần áo và chỉ còn lại đôi vớ (tất). Ông này bị cảnh sát buộc đứng yên trong khi ngoài trời đầy tuyết rơi và nhiệt độ xuống tới -10 độ C. Một nhân viên của lực lượng chống bạo động Berkut đã dùng điện thoại di động quay lại hình ảnh khỏa thân của Gavrylyak.

Một viên sĩ quan cảnh sát khác bắt “tù nhân” ôm một cái thuổng rồi đánh vào sau đầu, trước khi tống ông Gavrylyak lên một chiếc xe buýt. Tiếp đó, nạn nhân còn bị một viên cảnh sát đá vào chân.

 

Ông Mykhailo Gavrylyak, một người biểu tình bị cảnh sát Ukraine lột trần truồng rồi chụp ảnh. Ảnh: Youtube
Ông Mykhailo Gavrylyak, một người biểu tình bị cảnh sát Ukraine lột trần truồng rồi chụp ảnh. Ảnh: Youtube

Sau khi đoạn video được đăng tải đầu tiên trên tờ báo điện tử Ukrainska Pravda, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Vitaliy Zakharchenko đã phải xin lỗi về “hành động không thể chấp nhận được của những người trong đồng phục cảnh sát”, đồng thời cho biết sẽ phát động một cuộc điều tra các viên chức có dính líu đến vụ việc.

Theo chỉ huy một trại biểu tình ở Quảng trường Độc lập, thủ đô Kiev, ông Mykhailo Gavrylyak đã được đưa về trụ sở dân phòng Maidan để điều trị.

 

P.Nghĩa (Theo ABC, Reuters, Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI