Ukraine: 3 người biểu tình thiệt mạng

Tin mới

22/01/2014 17:59

(NLĐO) - Ít nhất 3 người biểu tình đã thiệt mạng giữa lúc cuộc đụng độ với cảnh sát ở trung tâm thủ đô Kiev - Ukraine dâng cao hôm 22-1.

Ukraine: 3 người biểu tình thiệt mạng

Bạo lực leo thang tại Ukraine

Theo Reuters, các tay súng bắn tỉa của lực lượng chính phủ đã bắn chết một người đàn ông. Một người khác cũng bị bắn chết trong sân vận động bóng đá Dynamo ở thủ đô Kiev.

Hình ảnh từ camera tại hiện trường cho thấy thi thể một người đàn ông với những vết đạn bắn vào đầu nhưng cảnh sát Ukraine phủ nhận việc dùng vũ khí chống lại người biểu tình.

Trong khi đó, Daily Mail dẫn lời ông Oleh Musiy, điều phối viên y tế của lực lượng biểu tình, cho biết một nhà hoạt động đã thiệt mạng sáng 22-1 tại bệnh viện sau khi rơi khỏi một tòa nhà cao tầng ở khu vực biểu tình. 

Ukraine: 3 người biểu tình thiệt mạng

 

Ukraine: 3 người biểu tình thiệt mạng

 

Ít nhất 2 người biểu tình thiệt mạng trong các vụ đụng độ với cảnh sát ở thủ đô Kiev, Ukraine hôm 22-1. Ảnh: Reuters

Các vụ đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát dâng cao ở thủ đô Kiev, Ukraine hôm 22-1. Ảnh: Reuters

Lực lượng chống bạo động đã dùng dùi cui để đẩy lùi nhóm chống đối và thu giữ hàng loạt hộp hóa chất độc hại được cho là của người biểu tình. Ngay sau khi cảnh sát rút lui, người biểu tình nhanh chóng quay trở lại áp đảo phía bên ngoài hàng rào, cách lực lượng chống bạo động khoảng 40 m.

Trong một vụ đụng độ mới nhất, cảnh sát cố gắng sử dụng hơi cay để tháo dỡ một trại biểu tình nhưng bị đẩy lui bởi những kẻ quá khích ném bom xăng tự chế.

Trước tình hình bạo lực leo thang trong những tuần vừa qua, Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov lên tiếng cảnh báo nếu tình trạng bất ổn vẫn tiếp tục, cảnh sát Kiev sẽ sử dụng vũ lực để đàn áp người biểu tình.

Phát biểu trên đài truyền hình Russia 24 nước Nga, ông Azarov cho biết chính phủ không còn lựa chọn nào khác và luật chống biểu tình sẽ được thông qua vào ngày 22-1 nếu xung đột vẫn còn diễn ra.

Đã có hàng trăm người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và lực lượng chống chính phủ ở thủ đô Kiev 2 đêm vừa qua. Bộ Nội vụ Ukraine cho biết 32 người biểu tình đã bị chính quyền bắt giam và một số người có thể đối mặt với bản án 15 năm tù cho tội phản loạn.

P.Nghĩa (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI