Ukraine: Ông Yanukovych bị bắt?

Tin mới

24/02/2014 16:58

(NLĐO) – Ngày 24-2, Ukraine đã phát lệnh bắt giữ Tổng thống vừa bị quốc hội phế truất Viktor Yanukovych sau khi các tân lãnh đạo mở cuộc điều tra “giết người hàng loạt” ở thủ đô Kiev.

Quyền Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cho biết trong tuyên bố đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook: “Một vụ án hình sự đã được tiến hành trước việc giết hại hàng loạt thường dân biểu tình hòa bình và một loạt các quan chức khác cũng có trong danh sách truy nã”.

Ngoài ra, ông Avakov cho biết thêm ông Yanukovych được thấy ở Balaklava, thuộc bán đảo Crimea vào ngày 23-2. Tuy nhiên, ông này đã rời đi bằng xe hơi tới một địa điểm không rõ. Đi cùng ông là một phụ tá và trước khi rời Balaklava, ông Yanukovych đã cắt bớt nhóm an ninh tháp tùng mình.

 

Có thông tin Tổng thống Yanukovych đã bị bắt giữ tại bán đảo Crimea. Ảnh: REUTERS

 

Tuy nhiên, trên trang Facebook cá nhân của mình, nghị sĩ phe đối lập Volodym Kurennoy tiết lộ ông nhận được thông tin chưa được xác thực rằng ông Yanukovych bị bắt giữ tại bán đảo Crimea, khu tự trị của Ukraine nằm phía Bắc biển Đen.

Cổng thông tin Liga.net của Ukraine cho hay cư dân Sevestopol đã nhìn thấy ông Yanukovych ở bên trong khu vực hạm đội thuỷ quân lục chiến Nga. Tuy nhiên, thông tin này cũng chưa được kiểm chứng. Người phát ngôn Bộ Nội vụ, Cơ quan An ninh quốc gia và địa phương Ukraine cho biết họ chưa nhận được bất cứ thông tin nào như thế này.

 

Người biểu tình tuyên bố bám trụ ở Quảng trường Maidan. Ảnh: BBC

 

Cùng ngày, Bộ trưởng tài chính lâm thời Yuriy Kolobov cho biết Ukraine cần gấp một khoản hỗ trợ nước ngoài trị giá 35 tỉ USD và yêu cầu các nhà tài trợ phương Tây triệu tập một cuộc họp quốc tế trong vòng 2 tuần để nhất trí về một kế hoạch giải cứu tài chính.

 

H.Bình (Theo AP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI