Ukraine ráo riết bảo vệ người yêu của Boris Nemtsov

Tin mới

06/03/2015 20:52

(NLĐO) – Ukraine đang ráo riết bảo vệ người mẫu Anna Duritskaya, 23 tuổi, bạn gái của ông Boris Nemtsov - cựu Phó Thủ tướng Nga thiệt mạng vì vụ ám sát gần đây. Anna là nhân chứng sống của vụ này và cô cho biết đang bị nhiều kẻ dọa giết.

Anna Duritskaya đang được lực lượng thuộc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và cảnh sát bí mật bảo vệ. Kiev nói ngày 6-3 rằng Anna Duritskaya sẽ không quay lại Moscow phục vụ cuộc điều tra về vụ ám sát đầy bất ngờ nhằm vào Boris Nemtsov.

“Chúng tôi sẽ không để cô ấy quay lại Nga. Nếu những nhà điều tra Nga cần nói chuyện với cô ấy để làm rõ vấn đề, họ phải đến Ukraine” - Anton Geraschenko, một phụ tá của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine nói.

 

Anna Duritskaya, bạn gái của ông Boris
Anna Duritskaya, bạn gái của ông Boris

 

 

Boris Nemtsov - cựu Phó Thủ tướng Nga, bị ám sát
Boris Nemtsov - cựu Phó Thủ tướng Nga, bị ám sát

 

Anna Duritskaya đã thông báo chuyện mình bị dọa giết đến cảnh sát ở Kiev và nhờ họ bảo vệ mình. “Ngày 5-3, Anna Duritskaya, nhân chứng trong vụ ám sát Boris Nemtsov, nói với cảnh sát ở Kiev rằng cô bị đe dọa tính mạng từ một số cá nhân chưa xác định” - Văn phòng tổng công tố viên Ukraine cho biết.

Kể từ khi quay lại Ukraine, người mẫu này luôn ở nhà cùng cha mẹ mình. Một người thân của Anna Duritskaya nói rằng cô gái này đang trong “trạng thái tinh thần xấu”.

Sau vụ ông Boris Nemtsov bị ám sát, Anna Duritskaya bị thẩm vấn liên tục bởi các nhà điều tra Nga. Cô phàn nàn rằng luôn bị canh giữ bởi những người bảo vệ có vũ trang và không thể rời đi đâu cả. Tuy nhiên, tuần trước, Anna đã quay lại Ukraine.

Anna Duritskaya, người Ukraine, đã đi bên cạnh Boris Nemtsov thời điểm ông bị bắn 4 phát đạn và ra đi vĩnh viễn khi đi bộ về nhà từ một nhà hàng ở Quảng trường Đỏ . Vì thế, người mẫu này là nhân chứng sống cũng như chìa khóa xác định sát thủ bắn chết cựu Phó Thủ tướng Nga.

 

Nhiều người tiễn đưa ông Boris

Nhiều người tiễn đưa ông Boris

 

Hoa đặt tại nơi xảy ra vụ ám sát

Hoa đặt tại nơi xảy ra vụ ám sát

 

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết ngày 28-2 rằng cựu Phó Thủ tướng Nga bị ám sát vì ông này dự định tiết lộ bằng chứng sự tham gia của Nga trong cuộc xung đột giữa lực lượng ly khai Đông Ukraine và quân đội nước này. Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin lên án vụ giết người tàn bạo nhằm vào một cựu quan chức chính phủ và yêu cầu cảnh sát lập tức mở cuộc điều tra. Trong bức điện gởi tới bà Dina Eydman, mẹ của ông Nemtsov, ông khẳng định: "Phải làm tất cả mọi thứ có thể để bắt được và trừng phạt những kẻ tổ chức và những kẻ ra tay sát hại Nemtsov”.

Các cuộc điều tra về kẻ ám sát vẫn đang tiếp tục với nhiều nghi vấn. Mới đây, Phó Tổng Thư ký NATO Alexander Vershbow cáo buộc Tổng thống Nga Putin là chủ mưu vụ ám sát người bất đồng chính kiến với mình - Boris Nemtsov.

M.Khuê (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI