Uống rượu tự nấu, 111 người chết

Tin mới

15/12/2011 09:21

(NLĐO) - Ít nhất 111 người chết và 50 người vẫn đang vật lộn để sống sót sau khi uống phải rượu nhiễm độc ở khu vực Sangrampur-Magrahat, quận Parganas, bang Tây Bengal - Ấn Độ.

Truyền thông địa phương đưa tin các nạn nhân uống rượu vào tối 13-12 và các trường hợp tử vong xảy ra vào sáng hôm sau. Theo đài BBC, ngoài số người tử vong, nhiều người dân ở các khu vực Magrahat, Usthi và Mandirbazar thuộc quận Nam 24 Parganas cũng đổ bệnh.
 
“Nhiều người có triệu chứng nhiễm độc rượu rất nặng nên chúng tôi phải chuyển họ đến Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal, để điều trị” – ông Narayan Swarup Nigam, quan chức đứng đầu quận Parganas, nói.
 

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện để điều trị (Ảnh: NDTV)
 
Các nhà chức trách lo sợ con số tử vong sẽ còn tăng. “Số bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc rượu tăng theo giờ. Hiện tại một bệnh viện địa phương đã quá tải”, các bác sĩ cho biết.
 
Một số bệnh nhân đã được chuyển tới Kolkata. Thuốc men và nhân viên y tế đang được khẩn trương chuyển đến ba bệnh viện Cao đẳng Quốc gia, Diamond Harbour và MR Bangur ở Kolkata.
 
Hầu hết bệnh nhân đều là những lao động nghèo. Bác sĩ cho tờ The Times of India biết bệnh nhân đau dạ dày, tức ngực và nôn mửa. Hai bệnh viện Diamond Harbour và MR Bangur chật kín người khi hàng trăm thân nhân đến chăm sóc.
 
Hãng tin AFP dẫn lời chính quyền bang Tây Bengal cho biết 4 cơ sở sản xuất rượu bị kiểm tra ngay khi có thông tin về các ca ngộ độc. Tính đến thời điểm này, 7 người bị bắt giữ do dính líu đến vụ việc. Phẫn nộ trước tin nhiều người chết do ngộ độc rượu, người dân địa phương đã đập phá nơi nấu rượu hôm 14-12.
 
Theo đài truyền hình Ấn Độ NDTV, chính quyền đang xem xét đến tiền bồi thường khoảng 5.000 USD cho gia đình có người thân mất do ngộ độc. Tuyên bố này được đưa ra sau khi người dân chỉ trích nhà chức trách lâu nay buôn lỏng quản lý rượu lậu.
 


Đau xót khi biết tin người thân tử nạn (Ảnh: AP)
    
Những ca tử vong vì ngộ độc rượu là việc thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ. Theo đó, tháng 2-2010, ít nhất 10 người đã chết ở Tamil Nadu. Tháng 7-2009, khoảng 107 người chết ở Gujarat. Rượu lậu có giá rẻ khoảng 10 rupee, tức chỉ khoảng 1/3 giá rượu có nhãn mác. Loại rượu này thường pha thêm cồn methyl và cồn công nghiệp, khiến người uống đổ bệnh, nôn mửa và tử vong.
 
Chỉ vào tuần trước, Ấn Độ vừa ban hành một luật mới nhằm ngăn chặn những kẻ chuyên buôn bán rượu bất hợp pháp ở bang Gujarat. Luật mới này quy định những kẻ sản xuất bất hợp pháp và buôn bán rượu độc có thể chịu án phạt tử hình. Gujarat cũng là bang duy nhất cấm rượu ở Ấn Độ.
H.Bình (Theo AFP, Times of India)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI