Đoạn video trên đã được lan truyền rộng rãi và một số người cho rằng đó chính là minh chứng khẳng định lý do vì sao không nên cho con gái của Tổng thống Mỹ sắm vai nhà ngoại giao tại một trong những hội nghị quan trọng nhất của chính trường quốc tế.

Đoạn video này ngắn và phần âm thanh không rõ lắm nhưng nó đủ cho thấy cô Ivanka đứng cùng với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Anh Theresa May, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Quỹ Tiền tệ quốc tế Christine Lagarde.

Vai trò của ái nữ Tổng thống Trump lại bị săm soi - Ảnh 1.

Cô Ivanka Trump đứng nhìn trong lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại Hội nghị G20 ở Osaka ngày 29-6. Ảnh: Reuters

Có vẻ như các nhà lãnh đạo đang nói chuyện về quyền của nữ giới, đề tài ái nữ của ông Trump mới trình bày trước đó tại Hội nghị G20.

Điều đáng chú ý là, điệu bộ và ánh mắt của các nhà lãnh đạo không dành cho cô Ivanka. Còn nữ cố vấn Nhà Trắng này đưa ra vài lời bình luận, gật đầu và mỉm cười với vẻ hăm hở.

Theo nhận xét của trang News.com.au, đoạn video này cho thấy dường như cô Ivanka cố chen vào cuộc trò chuyện của các nhà lãnh đạo, mặc dù phản ứng của họ dành cho ái nữ Tổng thống Mỹ ít nhiệt tình hơn.

Vai trò của ái nữ Tổng thống Trump lại bị săm soi - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ đoạn video cho thấy Ivanka Trump trò chuyện với các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: GUARDIANS OF DEMOCRACY

Một số người xem đoạn video trên là cơ hội để xem lại vai trò của ái nữ Tổng thống Trump trong chính quyền Mỹ.

Các hạ nghị sĩ Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez và Ted Lieu nêu thắc mắc vì sao cô Ivanka có mặt ở Hội nghị G20.

"... Là con gái của ai đó thực sự không phải là tấm văn bằng để thăng tiến" - hạ nghị sĩ Ocasio-Cortez mỉa mai trên Twitter.

Thực ra, vai trò của ái nữ Tổng thống Trump trong chính quyền Mỹ cùng với chồng cô là Jared Kushner đã từng là một vấn đề gây tranh cãi trước đây.

Cả hai đều được quyền tiếp cận hồ sơ mật và thông tin tình báo nhạy cảm cao độ ngay cả khi có người lo ngại về mối quan hệ gần gũi của Kushner với các chính phủ nước ngoài.

Vai trò của ái nữ Tổng thống Trump lại bị săm soi - Ảnh 3.

Ivanka Trump tham dự sự kiện về nữ quyền tại Hội nghị G20 ở Osaka - Nhật Bản. Ảnh: REUTERS

Ivanka đến dự Hội nghị G20 ở Osaka một phần là để phát biểu tại sự kiện ủng hộ nữ quyền. Ở đó, cô đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hành động nhiều hơn nữa để tăng cường tự do về kinh tế của phụ nữ.

Hoài Vy (Theo Business Insider, News.com.au)