Vận động viên Nga xin lỗi ông Obama

Tin mới

11/02/2014 10:33

(NLĐO) – Hôm 10-2, vận động viên Olympic Nga Irina Rodnina, người đăng tải lên Twitter hình ảnh vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng với một trái chuối ngụ ý phân biệt chủng tộc, đã lên tiếng xin lỗi về sự cố ngoài ý muốn.

Bà Irina Rodnina, huyền thoại trượt băng nghệ thuật Nga - vận động viên ba lần liên tiếp đạt huy chương vàng Olympic đã được Tổng thống Putin giao trọng trách thắp sáng ngọn đuốc Thế vận hội mùa đông hồi tuần trước.

Sau khi xuất hiện tại buổi lễ khai mạc, hành vi kỳ thị người da màu của cựu vận động viên Nga một lần nữa lại bị dư luận đem ra mổ xẻ.

 

Bà Irina Rodninavà huyền thoại khúc côn cầu Vladislav Tretiak rước đuốc Olympic. Ảnh: AP
Bà Irina Rodninavà huyền thoại khúc côn cầu Vladislav Tretiak rước đuốc Olympic. Ảnh: AP

 

Vận động viên Nga xin lỗi ông Obama

Tấm ảnh gây tranh cãi. Ảnh: PolicyMic

 

Đăng tải trên Twitter hôm 10-2, bà Rodnina đổ lỗi cho tin tặc đã xâm nhập trái phép vào tài khoản cá nhân của mình rồi tải bức hình lên mạng.

Trước đó, thái độ ban đầu của bà Rodnina về sự cố hoàn toàn trái ngược. Bà cho rằng bức ảnh của những người bạn bên Mỹ gửi về không có gì để tranh cãi và trong trường hợp này, ai cũng có quyền tự do ngôn luận.

Tuy nhiên, huyền thoại trượt băng Nga đã xuống nước xin lỗi Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama. “Tôi tôn trọng gia đình ông Obama và lấy làm tiếc vì đã không nói rõ ngay từ đầu là tôi không ủng hộ bức ảnh hoặc bất kỳ hình thức phân biệt chủng tộc nào. Tài khoản của tôi đã bị tấn công và tôi lẽ ra nên có phản ứng phù hợp hơn đối với bức ảnh” - bà Rodnina chia sẻ.

P.Nghĩa (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI