Vận động viên về nước, Kim Jong-un vẫn "mất tích"

Tin mới

07/10/2014 21:06

(NLĐO) – Cuộc diễu hành tại Bình Nhưỡng để chào đón các vận động viên Triều Tiên trở về sau khi tham dự Á vận hội ở Hàn Quốc đã không có sự xuất hiện của lãnh đạo Kim Jong-un, một người đam mê thể thao mà chắc chắn không muốn bỏ lỡ sự kiện đáng nhớ này.

Hôm 5-10, vị lãnh đạo 31 tuổi của Triều Tiên vắng mặt trong buổi lễ chào đón những vận động viên xuất sắc nhất của Bình Nhưỡng trong gần một phần tư thế kỷ trở lại đây.

Đội bóng đá nữ của Triều Tiên đã giành được huy chương vàng sau chiến thắng 1-0 trước tuyển nữ Nhật Bản, tại kỳ Á vận hội 2014 tổ chức ở TP Incheon – Hàn Quốc. Tổng cộng 150 vận động viên Triều Tiên mang về quê nhà 11 huy chương vàng, 25 huy chương bạc và đồng, thành tích tốt nhất kể từ năm 1990.

Lãnh đạo Kim Jong-un thăm một nhà máy cùng các quan chức quân đội cấp cao. Bức ảnh được KCNA đăng tải ngày 31-8. Ảnh: Reuters
Lãnh đạo Kim Jong-un thăm một nhà máy cùng các quan chức quân đội cấp cao. Bức ảnh được KCNA đăng tải ngày 31-8. Ảnh: Reuters

Các quan chức cấp cao Đảng Lao động Triều Tiên và quân đội đều có mặt tại sân bay Bình Nhưỡng để chào đón các vận động viên. Hàng trăm ngàn người dân Triều Tiên cũng đổ ra đường phố để vinh danh những người con ưu tú của dân tộc. Gần 10 km đường tràn ngập hoa của những người ủng hộ.

Tất cả xe tham dự lễ diễu hành đến Keasonmun đều trang trí hình của người sáng lập đất nước- Kim Nhật Thành và con trai ông là Kim Chính Nhật.

Kể từ ngày 3-9, sau khi tham dự một buổi trình diễn cùng vợ, lãnh đạo Kim Jong-un đột nhiên mất tích trên các phương tiện truyền thông trong nước. Có ý kiến cho rằng ông Kim bị bệnh nặng, người khác suy đoán ông bị mất quyền lực vào tay kẻ khác nhưng chưa có thông tin nào chính thức được xác nhận.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-Koo, hôm 7-10, dẫn nguồn tin tình báo tiết lộ lãnh đạo Kim có khả năng đang ở tại phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

 

P.Nghĩa (Theo IB Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI