Trang Red Star News hôm 28-1 đưa tin Tòa án Nhân dân Shangliu đã tuyên phạt bị cáo Luo Ping 6 năm 4 tháng tù giam về các tội danh cưỡng hiếp, trộm cắp và sử dụng danh tính giả. Luo còn bị phạt 4.000 nhân dân tệ (590 USD).

Tên này dùng giấy tờ giả để xin vào làm việc tại bệnh viện tư ở Shangliu, Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên từ năm 2016 cho đến khi bị cảnh sát bắt hồi năm ngoái. Luo cũng sở hữu một phòng khám trong khu vực.

Vào bệnh viện còn bị bác sĩ giả cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Daily Mail

Theo cáo trạng, vào ngày 10-5, nữ bệnh nhân nói trên được đưa tới một căn phòng ở bệnh viện nơi Luo làm việc. Tòa án cho biết hắn đã tiêm thuốc an thần và cưỡng hiếp nữ bệnh nhân trong lúc cô đang ngủ.

Khi tỉnh dậy, người phụ nữ nhận thấy có chuyện không ổn nên tìm cách báo cảnh sát. Tuy nhiên, cô bị Luo lấy điện thoại và cố gắng thương lượng.

Người phụ nữ đã từ chối và chạy ra khỏi phòng để nhờ giúp đỡ, trong khi Luo vứt điện thoại và đồng phục vào thùng rác rồi bỏ trốn. Hai ngày sau, hắn bị bắt tại quận Yilong, TP Nam Sung, cách bệnh viện hơn 230 km.

Vụ việc đã gây phẫn nộ trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng bình luận rằng bản án hơn 6 năm tù là quá nhẹ. "Bác sĩ còn tệ hơn cả một con vật. Tôi nghĩ hắn nên bị tù chung thân" - một người viết. Những người khác đặt câu hỏi tại sao bệnh viện không phải chịu trách nhiệm.

Đây không phải lần đầu tiên nữ bệnh nhân bị bác sĩ cưỡng hiếp tại Trung Quốc. Vào năm 2015, một bác sĩ họ Hao bị bắt ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông vì cưỡng hiếp một nữ bệnh nhân điều trị vô sinh.

Trong một trường hợp khác vào năm 2015 ở Bengbu, tỉnh An Huy, một bác sĩ họ Liu bị kết án 11 năm tù vì cưỡng hiếp một nữ bệnh nhân 21 tuổi 4 lần trong vòng 1 tuần, dẫn đến có thai. Nữ bệnh nhân này trước đó tới để điều trị bệnh mất ngủ.

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)