Ông Manoj Bhadoriya, một quan chức lâm nghiệp Ấn Độ, cho biết vụ tấn công xảy ra hôm 22-10 khi nạn nhân Nitu đi cùng hai người em của mình chăn thả gia súc ở khu rừng kế bên làng Khanabad, nằm ở vùng đệm của khu bảo tồn Ratapani thuộc quận Sehore.

Theo trang Press Trust of India hôm 23-10, ông Bhadoriya nói rằng: "Theo thông tin có được, con cọp đã vồ lấy bé gái, một học sinh lớp 5, và giết chết cô bé ngay tại chỗ gần ngôi làng". Các quan chức lâm nghiệp cho hay con cọp nấp trong bụi rậm, xuất hiện từ phía sau cô bé và vồ lấy cổ nạn nhân, khiến cô bé tử vong.

Vào rừng chăn gia súc, bé gái bị cọp vồ thiệt mạng  - Ảnh 1.

Nạn nhân bị cọp tấn công từ phía sau. Ảnh: Midday

Hai người em gái và em trai của nạn nhân cố cứu chị mình bằng cách ném đá về phía con cọp nhằm ngăn Nitu bị thú dữ lôi vào bụi rậm. Hai đứa trẻ bắt đầu la hét khiến con cọp để lại cô bé rồi rời đi.

Các em của nạn nhân đã đưa thi thể chị mình về làng và thông báo cho người dân trong làng. Sau đó, những người trong làng đã báo tin cho phòng lâm nghiệp và cảnh sát về vụ việc.

Ông Bhadoriya cho hay: "Đây là vụ cọp tấn công người lần đầu tiên được ghi nhận ở khu vực này. Các đội của phòng lâm nghiệp đã bắt đầu tìm kiếm con cọp nói trên và chúng tôi cũng kêu gọi dân làng tránh đưa gia súc vào khu vực nằm sâu trong rừng". Được biết số cọp tại khu bảo tồn động vật hoang dã Ratapani đã tăng gấp đôi trong vài năm qua.

Cảnh Sát Avdhesh Pratap Singh cho hay thi thể bé gái đã được giao cho gia đình sau khi khám nghiệm tử thi. "Cuộc điều tra đang được tiến hành’’ – ông Avdhesh Pratap Singh nói thêm. Ông Suresh Bhilala, cha nạn nhân, nhận được 153 USD và sẽ được hỗ trợ tài chính 6.151 USD trong 3 tháng tới.

Xuân Mai (Theo PTI, Times of India)