Ông Zainol Samah, làm việc tại Cục Điều tra Hình sự (CID) Penang, cho biết thủ phạm là vệ sĩ riêng của một Datuk (cách gọi quý ông trong xã hội Malaysia) và ở trong xe với các nạn nhân khi ra tay. Vụ tấn công xảy ra lúc 19 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 1-12.

"Một người khác trong chiếc xe cố chạy thoát ra ngoài nhưng nghi phạm tiếp tục nổ súng về phía ông ta" - ông Samah nói trong cuộc họp báo. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ của vụ việc.

Cảnh sát xác nhận Datuk nói trên tên Ong Teik Kwong, 32 tuổi. Ngoài 3 người chết (bao gồm Datuk) còn có 4 người bị thương, một trong số đó là phụ nữ.


Hiện trường vụ việc. Ảnh: The Star

Hiện trường vụ việc. Ảnh: The Star


Một trong các nạn nhân thiệt mạng trong chiếc xe. Ảnh: The Star

Một trong các nạn nhân thiệt mạng trong chiếc xe. Ảnh: The Star

Một người quay phim tên Muhamad Amin Amir cũng bị thương ở ngực khi đi ngang qua khu vực trên bằng xe máy.

Theo một nhân chứng khai báo với cảnh sát hôm 1-12, cô đang lái xe dọc trên đường Tun Dr Lim Chong Eu thì nhìn thấy một người đàn ông bị chảy máu trên mặt và đầu. Nghĩ rằng có một vụ tai nạn giao thông xảy ra, cô này liền dừng xe và đề nghị đưa người này đến bệnh viện.

Sau khi vào xe, người này hỏi mượn điện thoại để liên lạc với gia đình. Trong cuộc nói chuyện, nhân chứng cho biết cô nghe thấy người này nói về việc "tên vệ sĩ phát điên" và "sếp đã chết". Quá sợ hãi, người phụ nữ liền thả nạn nhân xuống một trạm xăng.

Bảo Hạnh (Theo The Star, ASIA NEWS NETWORK)